Mỹ thuật

Ngập tràn sắc xuân trong triển lãm “Xuân 2023”

Thụy Phương 13:48 25/02/2023

Tiếp nối các triển lãm thường niên được tổ chức mỗi dịp xuân mới, từ ngày 24/2 đến ngày 9/3/2023 tại Art Space, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật "Xuân 2023".

“Xuân 2023” giới thiệu tới công chúng những sáng tác mới nhất của 37 tác giả là cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Họ vừa là giảng viên, nhà nghiên cứu; vừa là những nghệ sĩ luôn không ngừng sáng tạo, tìm tòi, khám phá những ý tưởng, kỹ năng và khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực nghệ thuật tạo hình.

Đến với triển lãm, công chúng được hòa mình trong không khí tươi mới, ngập tràn trong sắc xuân qua những sáng tác được giới thiệu trong triển lãm. Trong đó không thể thiếu hình ảnh của những chú mèo, linh vật của năm Quý Mão. Không chỉ sự năng động, tinh khôn và đáng yêu của loài mèo đã thu hút các nghệ sĩ mà dáng vẻ linh hoạt, hình thể uyển chuyển của chúng cũng khơi gợi nhiều nguồn cảm hứng.

Bên cạnh đó là những bức tranh mô tả cảnh sắc thiên nhiên muôn hình vạn trạng nhưng ẩn chứa đằng sau luôn là niềm vui sống và tin yêu vào cuộc đời. Cỏ cây, hoa lá đua nhau khoe sắc, con người cũng vươn mình đón lấy những niềm vui của mùa xuân.

Mỗi tác giả đã lựa chọn ngôn ngữ nghệ thuật đặc trưng, hình thành nên phong cách và bản sắc của riêng mình. Với các tác phẩm hội họa, ngoài những chất liệu quen thuộc như sơn dầu, sơn mài, lụa, acrylic, một số nghệ sĩ đã lựa chọn phương tiện truyền thống như giấy dó, mực nho. Ở lĩnh vực đồ họa và điêu khắc, các kỹ thuật chuyên môn đã được nghệ sĩ phô diễn thuần thục.

Triển lãm mỹ thuật “Xuân 2023” của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là điểm hẹn của những niềm hứng khởi trong nghệ thuật nhân dịp đầu năm. Đây cũng là sự khởi động cho những sự kiện nghệ thuật có ý nghĩa tiếp theo trong năm nay.

Dưới đây là một số tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm:

tac-pham-ben-hien-nha-cua-hoa-si-luu-chi-hieu.png
Tác phẩm "Bên hiên nhà 02" của họa sĩ Lưu Chí Hiếu
mo-yeu-le-lang-luong.jpg
Tác phẩm "Mơ yêu" của nhà điêu khắc Lê Lạng Lương.
tac-pham-xuan-quy-mao-cua-hoa-si-quach-viet-ha.jpg
Tác phẩm "Xuân Quý Mão" của họa  Quách Việt Hà
tac-pham-gio-mat-cua-nguyen-nghia-phuong.jpg
Tác phẩm "Gió mát" của họa sĩ Nguyễn Nghĩa Phương
tac-pham-loc-xuan-cua-mai-xuan-oanh.jpg
Tác phẩm "Lộc xuân" của họa sĩ Mai Xuân Oanh
dem-cua-hoa-si-le-tran-anh-tuan.jpg
Tác phẩm "Đêm" của họa sĩ Lê Trần Anh Tuấn
Bài liên quan
  • Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023
    Ngày 12/1, Hội Mỹ thuật Việt Nam mở triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023” chào đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ngập tràn sắc xuân trong triển lãm “Xuân 2023”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO