Y tế - Giáo dục

Ngành Giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Đình Thế 19:08 28/02/2024

Ngày 28/2, tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với huyện Mê Linh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự lễ phát động có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn.

img-0059.jpeg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hoá. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã triển khai Tết trồng cây. Phong trào này đang được các đơn vị, địa phương, nhà trường hưởng ứng tích cực.

Nhắc lại lời dạy của Bác về ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc cây xanh và sự cần thiết của việc trồng thêm nhiều cây xanh ở các nhà trường cũng như trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chủ động phối hợp cùng các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai hiệu quả Tết trồng cây của thành phố năm 2024 và những năm tiếp theo.

tet-trong-cay-120240228112025.jpg
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương phát động Tết trồng cây.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với trên 2.870 trường học, gần 2,3 triệu học sinh và 124 nghìn giáo viên ở các cấp học.

Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào Tết trồng cây do Chủ tịch UBND thành phố phát động, ngành Giáo dục Thủ đô luôn xác định việc trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo cảnh quan sư phạm cho các trường, lớp thêm sáng - xanh - sạch - đẹp.

9c6a5a12-703a-4bf6-8b06-8d6820d039a3-1709099722816571456962(1).jpg
Các đại biểu trồng cây xanh tại Trường THCS Trưng Vương, huyện Mê Linh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trực thuộc Sở tiếp tục triển khai và tổ chức hiệu quả phong trào Tết trồng cây; phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương phát động và tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên tham gia trồng cây xanh tại địa phương, trong khuôn viên trường học.

img-0208-5347.jpeg
Ban tổ chức tặng cây cho các đơn vị, nhà trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh, các đơn vị, nhà trường tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò, tác dụng, giá trị việc trồng cây, trồng rừng; tổ chức giảng dạy lồng ghép các chuyên đề tìm hiểu vai trò, tác dụng của hệ sinh thái rừng đối với đời sống con người trong các môn học, hoạt động giáo dục...

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã trồng mới nhiều cây xanh trong khuôn viên Trường Trung học cơ sở Trưng Vương và tặng hàng trăm cây giống cho đại diện các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các cụm trường./.

Bài liên quan
  • Quận Nam Từ Liêm phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024
    Ngày 19/2, trong không khí hân hoan những ngày đầu Xuân mới Giáp Thìn năm 2024, hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và ra quân Tháng Thanh niên năm 2024” tại Công viên Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ngành Giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO