Thông tin doanh nghiệp

Mở ra những cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực di chuyển thông minh

PV 01/11/2023 19:29

Hà Nội, Ngày 1 tháng 11 năm 2023 - Trong bối cảnh chuyển đổi toàn cầu về di chuyển thông minh và bền vững, Hội Thảo "Kết Nối Ngành Di Chuyển Thông Minh" do Cục TITA và Hội đồng TAITRA tổ chức ngày 1 tháng 11 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực của cộng đồng ngành công nghiệp di chuyển.

Với vị thế là một trong những quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp di chuyển thông minh, đơn vị tổ chức mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác với Việt Nam - một thị trường có tiềm năng lớn trong ngành này.

1he6pp43p_712lek.jpeg

Ông Cheng Chih Ting, Trưởng Văn phòng Đại diện Taiwan Trade Center, Inc. tại Thành phố Hà Nội cho biết, việc tổ chức hội thảo tại Việt Nam không chỉ là cơ hội để đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai quốc gia mà còn là sự kiện quan trọng trong việc tạo cơ hội đối thoại, trao đổi thông tin và thiết lập liên kết đối tác chính trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh.

Tại hội thảo, ông Tony Meng, Tổng Giám Đốc Delta Electronics tại Việt Nam, đã chia sẻ về "Xu Hướng Toàn Cầu trong Sạc Xe Điện". Ông Tony Meng nhấn mạnh rằng, với sự gia tăng đáng kể về sự ưa chuộng của xe điện và hệ thống giao thông thông minh, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng.

2.jpg
Các khách mời tới tham dự Hội thảo

"Việt Nam đang chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong sự phát triển các giải pháp di chuyển thông minh. Số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưu chuộng và triển khai rộng rãi. Về tương lai, dự kiến rằng ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững."- Ông Tony Meng nhận định.

Ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam, đã đem đến cái nhìn sâu sắc về sự phối hợp giữa Hệ Thống Giao Thông Thông Minh và Hệ Thống Giao Thông Vận tải Công Cộng Tiên Tiến. Ông Kiên nhấn mạnh sự phổ biến của công nghệ thông minh trong quản lý giao thông, đặc biệt là trong bối cảnh gia tăng của các mô hình xe điện và cơ sở hạ tầng sạc. "Việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Các ứng dụng di động và hệ thống giám sát theo thời gian thực được triển khai để cải thiện an toàn và tăng sự thông suốt trong lưu thông. Cùng với đó thì các dự án giao thông công cộng như hệ thống xe buýt thông minh, hệ thống đỗ xe thông minh và các giải pháp tăng cường giao thông công cộng cũng đang được được triển khai một cách rất quyết liệt."

Đặc biệt tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm 2024 về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh như cam kết của TAITRA trong việc không chỉ đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp di chuyển thông minh mà còn tạo ra một nền tảng để các doanh nghiệp thể hiện và chia sẻ sự đổi mới của họ trong môi trường chuyên nghiệp và quốc tế. Các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

3.jpg
Các doanh nghiệp đang giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tại Triển lãm.

Theo đó, Triển lãm “2035 E-Mobility Taiwan” sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến, và những đổi mới trong việc sạc xe điện; “Taipei AMPA”- triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, sẽ giới thiệu những xu hướng mới nhất trong thiết kế ô tô, công nghệ an toàn, và các thành tựu trong phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei”, một trong những triển lãm hàng đầu về công nghệ ô tô và xe máy, sẽ tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Theo đại diện TAITRA, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác mới và xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược.

Từ việc định hình xu hướng tới việc thảo luận về tiềm năng phát triển, hội thảo hứa hẹn tạo đà cho sự hợp tác và đổi mới trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh ở cả hai quốc gia.

Bài liên quan
 • Đẩy mạnh tuyên truyền phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô
  Sáng ngày 3/8, tại huyện Thường Tín, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 8/2022 nhằm đánh giá kết quả tuyên truyền trên báo chí Thành phố tháng 7 và định hướng tuyên truyền tháng 8/2022…
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hà Nội vẹn nguyên kho tàng văn hóa đồ sộ, nghệ thuật sáng tạo
  Đây là đánh giá của ông Jonathan Wallace Baker, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong dịp Hà Nội kỷ niệm 25 năm được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.
 • Hà Nội “đến để yêu”, mãi xứng danh Thành phố Vì hòa bình
  Ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này và Hà Nội hôm nay, mai sau vẫn luôn là “Thành phố Vì hòa bình”, “đến để yêu”...
 • Họa sĩ Dân Quốc - Người thiết tạo không gian chèo “Sắc sắc không không”
  “Sắc sắc không không” (có mà không, không mà có) là một trong những triết lý căn bản của giáo lý đạo Phật. Triết lý này tưởng chừng mơ hồ, nhưng ở góc nhìn, tầm nhìn và cách nhìn khoa học biện chứng thì hoàn toàn đúng với ý nghĩa vật chất của nó. Dường như họa sĩ thiết kế mỹ thuật sân khấu chèo Nguyễn Dân Quốc cũng đã lấy triết lý này làm phương châm cho sáng tạo của mình.
 • Vé không khứ hồi
  Viết gì đây? Khi mỗi lần nhớ đến thời thơ ấu lòng lại buồn thương da diết. Tuổi thơ yêu dấu trong lòng Hà Nội, nơi mở ra những trang màu hồng đầy ắp kỷ niệm của hai đứa chúng tôi. Nay xa rồi tất cả tầm tay với.
 • Quận Tây Hồ sẽ tu bổ bức phù điêu cố thượng nghị sĩ John McCain
  HĐND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa xem xét, cho ý kiến vào tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh một số dự án đầu tư công trên địa bàn. Trong đó có dự án chỉnh trang, tu bổ, tôn tạo phù điêu "Bắt sống phi công Mỹ", hay còn được biết đến với tên gọi bức phù điêu cố thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.
Đừng bỏ lỡ
Mở ra những cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực di chuyển thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO