Thông tin doanh nghiệp

Mở ra những cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực di chuyển thông minh

PV 01/11/2023 19:29

Hà Nội, Ngày 1 tháng 11 năm 2023 - Trong bối cảnh chuyển đổi toàn cầu về di chuyển thông minh và bền vững, Hội Thảo "Kết Nối Ngành Di Chuyển Thông Minh" do Cục TITA và Hội đồng TAITRA tổ chức ngày 1 tháng 11 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực của cộng đồng ngành công nghiệp di chuyển.

Với vị thế là một trong những quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp di chuyển thông minh, đơn vị tổ chức mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác với Việt Nam - một thị trường có tiềm năng lớn trong ngành này.

1he6pp43p_712lek.jpeg

Ông Cheng Chih Ting, Trưởng Văn phòng Đại diện Taiwan Trade Center, Inc. tại Thành phố Hà Nội cho biết, việc tổ chức hội thảo tại Việt Nam không chỉ là cơ hội để đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai quốc gia mà còn là sự kiện quan trọng trong việc tạo cơ hội đối thoại, trao đổi thông tin và thiết lập liên kết đối tác chính trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh.

Tại hội thảo, ông Tony Meng, Tổng Giám Đốc Delta Electronics tại Việt Nam, đã chia sẻ về "Xu Hướng Toàn Cầu trong Sạc Xe Điện". Ông Tony Meng nhấn mạnh rằng, với sự gia tăng đáng kể về sự ưa chuộng của xe điện và hệ thống giao thông thông minh, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng.

2.jpg
Các khách mời tới tham dự Hội thảo

"Việt Nam đang chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong sự phát triển các giải pháp di chuyển thông minh. Số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưu chuộng và triển khai rộng rãi. Về tương lai, dự kiến rằng ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững."- Ông Tony Meng nhận định.

Ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam, đã đem đến cái nhìn sâu sắc về sự phối hợp giữa Hệ Thống Giao Thông Thông Minh và Hệ Thống Giao Thông Vận tải Công Cộng Tiên Tiến. Ông Kiên nhấn mạnh sự phổ biến của công nghệ thông minh trong quản lý giao thông, đặc biệt là trong bối cảnh gia tăng của các mô hình xe điện và cơ sở hạ tầng sạc. "Việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Các ứng dụng di động và hệ thống giám sát theo thời gian thực được triển khai để cải thiện an toàn và tăng sự thông suốt trong lưu thông. Cùng với đó thì các dự án giao thông công cộng như hệ thống xe buýt thông minh, hệ thống đỗ xe thông minh và các giải pháp tăng cường giao thông công cộng cũng đang được được triển khai một cách rất quyết liệt."

Đặc biệt tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm 2024 về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh như cam kết của TAITRA trong việc không chỉ đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp di chuyển thông minh mà còn tạo ra một nền tảng để các doanh nghiệp thể hiện và chia sẻ sự đổi mới của họ trong môi trường chuyên nghiệp và quốc tế. Các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

3.jpg
Các doanh nghiệp đang giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tại Triển lãm.

Theo đó, Triển lãm “2035 E-Mobility Taiwan” sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến, và những đổi mới trong việc sạc xe điện; “Taipei AMPA”- triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, sẽ giới thiệu những xu hướng mới nhất trong thiết kế ô tô, công nghệ an toàn, và các thành tựu trong phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei”, một trong những triển lãm hàng đầu về công nghệ ô tô và xe máy, sẽ tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Theo đại diện TAITRA, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác mới và xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược.

Từ việc định hình xu hướng tới việc thảo luận về tiềm năng phát triển, hội thảo hứa hẹn tạo đà cho sự hợp tác và đổi mới trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh ở cả hai quốc gia.

Bài liên quan
 • Đẩy mạnh tuyên truyền phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô
  Sáng ngày 3/8, tại huyện Thường Tín, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 8/2022 nhằm đánh giá kết quả tuyên truyền trên báo chí Thành phố tháng 7 và định hướng tuyên truyền tháng 8/2022…
(0) Bình luận
 • Thêm một hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế sắp có mặt tại Ocean City
  Sự xuất hiện của Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School – KGS) sẽ góp phần biến Ocean City trở thành điểm đến giáo dục đẳng cấp quốc tế hàng đầu phía Đông Hà Nội.
 • Vingroup phát động cuộc thi hùng biện - tranh biện "Tiếng nói xanh"
  Quỹ Vì tương lai xanh thuộc Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup vừa chính thức phát động cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh Trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm tạo cho các công dân tương lai của đất nước cách tư duy Xanh - lối sống Xanh, từ đó thúc đẩy hành động Xanh trở thành hiện thực trong cuộc sống. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới hơn 18,5 tỷ đồng.
 • “K-Day in K-Town” – Lễ hội Hàn Quốc được mong chờ nhất trong tháng 11 tại Ocean City
  Ngày 25/11, lễ hội Hàn Quốc “K-Day in K-Town” sẽ diễn ra tại tâm điểm văn hóa “Hàn Lưu” - phân khu K-Town thuộc Mega Grand World Hà Nội, mở màn cho chuỗi trải nghiệm đặc sắc tại “vũ trụ giải trí” hàng đầu Thủ đô nói riêng và “thành phố điểm đến” Ocean City nói chung.
 • Vinhomes Grand Park gia tăng sức hút với loạt hạ tầng đồng bộ
  Tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức), các công trình tiện ích chủ lực phục vụ cuộc sống của cư dân đang liên tục được bổ sung trong nội khu. Cùng với loạt hạ tầng trọng điểm của TP. Thủ Đức đang được đẩy mạnh, đại đô thị tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng “chuyển khẩu” về đô thị đáng sống bậc nhất khu Đông TP. HCM.
 • Đặc quyền “Chạm xanh - Sống Chất” tại The Canopy Residences
  Lễ mở bán chính thức dự án The Canopy Residences (Vinhomes Smart City, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa qua đã hé lộ chính sách bán hàng và những thông tin hấp dẫn về dự án, nhanh chóng thu hút 100 khách hàng đầu tiên trở thành chủ nhân quỹ căn hộ xanh đẳng cấp.
 • Amway Việt Nam được vinh danh tại lễ công bố Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023
  Vừa qua, Công ty TNHH Amway Việt Nam đã vinh dự nhận 02 giải thưởng danh giá: Top 05 Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2023 trao cho nhãn hiệu Nutrilite và Top 05 Nhà lãnh đạo Tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023 trao cho Tổng Giám đốc Huỳnh Thiên Triều.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Mở ra những cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực di chuyển thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO