Mãn nhãn với " Thiên đường Tây nguyên" và " Con đường Tơ lụa" bên Hồ Xuân Hương , Đà Lạt

Lệ Quyên| 14/11/2022 11:12

Hàng ngàn du khách thích thú tham quan, chụp hình lưu niệm tại không gian văn hóa "Thiên đường Tây nguyên" và chương trình nghệ thuật thời trang thổ cẩm, tơ lụa bên hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Không gian văn hóa "Thiên đường Tây nguyên" và chương trình biểu diễn thời trang thổ cẩm, tơ lụa B'Lao là những hoạt động đầu tiên của Festival Hoa Đà Lạt 2022 diễn ra bên hồ Xuân Hương, thu hút rất động người dân và du khách.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết triển lãm "Thiên đường Tây nguyên" do UBND TP phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House thực hiện.

cac-n-mau-bieu-dien-thoi-trang-to-lua-ben-ho-xuan-huong(1).jpg
Các người mẫu biểu diễn thời trang tơ lụa bên hồ Xuân Hương

"Thiên đường Tây nguyên" là một trong những công trình nghệ thuật đầu tiên trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2022. Không gian triển lãm này phục vụ du khách và người dân hoàn toàn miễn phí từ nay đến hết ngày 31-1-2023" - bà Loan thông tin.

Triển lãm "Thiên đường Tây nguyên" trưng bày gần 5.000 hiện vật trong 5 ngôi nhà của người dân tộc bản địa 5 tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông. Đây là những hiện vật về văn hóa Tây nguyên.

con-duong-to-lua-2.jpg
Tơ lụa B'lao được cách tân từ trang phục thổ cẩm Tây nguyên

5 nhà rông được phục dựng gồm nhà dài của người dân tộc Ê Đê, nhà sinh hoạt hằng ngày của người Cil, nhà rông Rơngao của dân tộc Xê Đăng và nhà rông của dân tộc Ba Na...

Một số hình ảnh du khách, người dân thưởng lãm "Thiên đường Tây nguyên" và xem trình diễn trang phục thổ cẩm bên hồ Xuân Hương:

con-duong-to-lua-3.jpg
Buổi biểu diễn thời trang bên hồ Xuân Hương thu hút đông đảo người dân và du khách tới thưởng lãm
con-duong-to-lua-4.jpg
Trang phục thổ cẩm của người dân tộc Tây nguyên được các nhà thiết kế cách tân bằng chất liệu tợ lụa B'lao Bảo Lộc
con-duong-to-lua-5.jpg
Khu vực "Thiên đường Tây nguyên" được du khách thích thú tham quan. khám phá
cn-duon-to-lua-6.jpg
Cà phê đặc sản của Tây nguyên cũng được man ra triển lãm
con-duong-to-lua-7.jpg
Trình diễn trang phục thổ cẩm Tây nguyên bên hồ Xuân Hương
con-duong-to-lua-8.jpg

Triển lãm "Thiên đường Tây Nguyên" và biểu diễn thời trang thổ cẩm, tơ lụa – Con đường di sản diễn ra đến ngày 31-1-2023, nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt.

Bà Phùng Thị Hằng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Vietnam Silk  cho biết thêm "Ngoài mục đích phát triển kinh tế du lịch, hy vọng sự kiện văn hóa này sẽ mang lại năng lượng tích cực cho du khách và người dân tỉnh nhà vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19" -

Bài liên quan
  • Lâm Đồng công bố sự kiện Festival hoa Đà Lạt năm 2022
    NHN - Ngày 10/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 với chủ đề 'Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa' diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 18/12/2022 tại Quảng trường Lâm Viên
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với " Thiên đường Tây nguyên" và " Con đường Tơ lụa" bên Hồ Xuân Hương , Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO