Y tế - Giáo dục

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn

Huyền Anh 19:09 27/02/2024

Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa và phường Phương Mai đã đi thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.

Phường Phương Mai là nơi có nhiều bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn với số lượng hơn 6000 cán bộ, nhân viên y tế đến làm việc; hàng ngày đã thực hiện thăm khám, điều trị bệnh từ 15.000 đến 16.000 người.

1.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa (vị trí thứ 3 từ bên phải) đến thăm và chúc mừng Bệnh viên Tai Mũi Họng Trung ương

Tại phường Phương Mai, lãnh đạo quận Đống Đa và phường Phương Mai đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Da Liễu Trung ương, Bệnh viện Tai mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Việt Pháp – Hà Nội và một số phòng khám đa khoa trên địa bàn phường.

Tới thăm, chúc mừng tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn quận, các đồng chí lãnh đạo quận đã gửi lời tri ân, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của các bệnh viện đã luôn cống hiến hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2.jpg
Lãnh đạo quận Đống Đa và phường Phương Mai thăm và chúc mừng Bệnh viện lão khoa Trung ương

Đội ngũ y, bác sĩ; nhân viên y tế đã phát huy hết khả năng, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện y, đức trong sáng, không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, “Người thầy thuốc của Nhân dân” đóng góp nhiều thành tựu quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nền Y học nước nhà. Ngành Y tế đã thực hiện tốt sứ mệnh cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị đã bày tỏ trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ quận tới phường và khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực, đóng góp công sức mình trong công tác khám, chữa bệnh, luôn xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Chính Phủ và đồng bào giao phó. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực, cố gắng, hi sinh thầm lặng của các thầy thuốc, nhân viên ngành Y tế; đồng thời mong muốn rằng, đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục gắn bó, cống hiến cho nghề nghiệp cao quý mà mình đã lựa chọn.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 hàng năm là ngày cả xã hội dành những tình cảm thắm thiết, sự tri ân sâu sắc để tôn vinh các thầy thuốc, những “thiên thần áo trắng”, những người đang công tác trong ngành Y tế vì sự đóng góp to lớn của họ cho sự phát triển và duy trì sức khỏe quốc gia./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO