Khai mạc triển lãm “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” năm 2022

Hải Truyền| 22/11/2022 09:17

Tối 21/11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội); Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam đã khai mạc triển lãm “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” năm 2022.

z3899951026277_c24ff7b9fbe92bba7f8585c8e9649137.jpg
Các đại biểu về dự buổi khai mạc triển lãm.

Về dự có TS. Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và Triển lãm; PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; Nhà viết kịch, TS Nguyễn Đăng Chương, GĐ Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam; ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam… Cùng đại diện các cơ quan của nhiều tỉnh thành.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11) nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản thiên nhiên của Việt Nam, đặc biệt các Di sản thiên nhiên đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với đồng bào cả nước và bè bạn quốc tế. Cùng với đó, triển lãm đề cao trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với Di sản thiên nhiên của đất nước; tăng cường nhận thức và vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên, bảo vệ, hạn chế tác động xấu của biến đổi khí hậu. Đồng thời, thông qua triển lãm, BTC muốn giới thiệu, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và sức hấp dẫn của du lịch tại các Di sản thiên nhiên thế giới, Khu dự trữ sinh quyển, Vườn Di sản ASEAN, Vườn quốc gia các tỉnh/thành phố... Đây cũng là dịp để các địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên giữa các vùng, miền trong cả nước.

z3899832118478_df6fbf48ad0935c3f435c2964255254d.jpg
Tiết mục văn nghệ với trang phục áo dài truyền thông và nón lá Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, BTC cũng giới thiệu tới người xem chủ đề "Di sản Văn hóa du lịch nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam" trưng bày sản phẩm 10 ngành nghề tiêu biểu trong 24 làng nghề và nghệ nhân làng nghề (gồm: Gốm Bát Tràng, Chu Đậu; gỗ sơn son thếp vàng Sơn Đồng, gỗ mỹ nghệ Vân Hà; khảm trai, sơn mài Chuôn Ngọ, Hạ Thái; thêu Quất Động; mây tre đan Phú Vinh, Quảng Bình; đồng mỹ nghệ Đồng Xâm, Đại Bái; điêu khắc đá Thọ An, Thụy Ứng, lụa Vạn Phúc, Nha Xá; tranh dân gian Đông Hồ; đèn lồng Hội An; nghệ thuật tranh kính... ) và triển lãm ảnh "Làng nghề Việt Nam - Điểm hẹn bốn phương" do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam thực hiện.

Khu vực triển lãm ngoài trời với các không gian trưng bày như: "Không gian nghệ thuật ẩm thực Trà Việt - giới thiệu "Không gian trà Việt"; Không gian "Giao lưu Di sản Văn hóa Du lịch Ẩm thực làng nghề, phố nghề" (với các hoạt động giao lưu Văn hóa Du lịch Ẩm thực làng nghề, phố nghề; Trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật; Tranh kính nghệ thuật của Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, Nghệ nhân làng nghề Việt Nam và Đèn lồng Hội An (Quảng Nam).

Cùng với các hoạt động triển lãm là các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật diễn ra trong suốt thời gian Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh (Giao lưu bản sắc văn hóa vùng miền, giao lưu nghệ thuật xòe Thái, múa xoang Tây Nguyên; Giao lưu Tiếng hát sinh viên với chủ đề "Tuổi trẻ - Khát vọng xanh"…)

z3899832111770_3f4b2ed417d48d8a0c85b03d3847bc23.jpg
Triển lãm là hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa đối với ý thức gìn giữ, bảo tồn di sản thiên nhiên của đất nước.

Triển lãm là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá hiệu quả về di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của Việt Nam, thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của đất nước.

Triển lãm "Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên" sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 21 - 25/11/2022

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Sắp diễn ra Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024
  Hội chợ có quy mô 100 gian hàng thiết kế tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ.
 • Đồng chí Đào Duy Tùng: Người con ưu tú của quê hương Đông Anh (Hà Nội)
  Đồng chí Đào Duy Tùng (1924 –1998) sinh ra trong một gia đình nhà nho yêu nước tại xã Cổ Loa (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Ông là người có nhiều công lao và thành tích đối với cách mạng, đã được Đảng và Nhà nước ta tặng thưởng cao quý.
 • Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại cho hợp tác xã tại Thủ đô
  Tối 18/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024 (khu vực phía Bắc).
 • Những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc
  Đồng chí Trần Phú là người cộng sản mẫu mực, kiên cường, bất khuất, đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của đảng và của nhân dân, luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, thủy chung, trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của đảng, của giai cấp và của dân tộc, lạc quan tin tưởng vào tương lai và sự tất thắng của cách mạng… Hướng tới Kỷ niệm 120 năm ngày sinh (01/5/1904 - 01/5/2024) đồng Chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
 • Khai mạc triển lãm quốc tế về làm đẹp tại Hà Nội
  Triển lãm quy tụ hơn 250 gian hàng đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp toàn cầu như Đức, Hà Lan, Ma-rốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… Tại đây, công chúng được tham quan các gian trưng bày nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng làm đẹp, kính áp tròng và kính thời trang; thẩm mỹ…
 • Khởi công dự án cấp nước khu vực phía Nam thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình
  Hệ thống cấp nước Xuân Mai - Hòa Bình sử dụng nguồn nước mặt sông Đà với công suất 300.000 m3/ngày đêm sẽ cung cấp nước sạch cho Hòa Bình và Hà Nội.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc triển lãm “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO