Kem chanh đá bào tuổi thơ
Kem chanh đá bào là món ăn đi hết tuổi thơ của thế hệ này sang thế hệ khác.
Một trong những món ăn tuổi thơ của nhiều 8x, 9x thời xưa vẫn còn cho đến ngày nay là món kem chanh đá bào. Chẳng những gắn liền với các thế hệ học sinh, sinh viên vài chục năm về trước, cho đến bây giờ, món kem mát lạnh này vẫn gây thổn thức rất nhiều người mỗi khi nhắc đến...
Thường, những chiếc xe bán kem chanh đá bào sẽ bán kèm cùng với các món ăn vặt khác như: kem ốc quế, kem mút, các loại xiên chiên, xoài dầm... Có thể nói, những chiếc xe đó như là một thiên đường với các cô, cậu học trò. Vì thế, mỗi giờ ra chơi hoặc tan học, chiếc xe bán kem chanh đá bào luôn là điểm tụ họp của rất nhiều học sinh, sinh viên...
Đúng như cái tên, món kem này chủ yếu là đá bào được chế biến kết hợp cùng hương vị chanh, chua nhè nhẹ, ngọt mát, thanh thanh, thêm chút vỏ chanh xanh được bào rất nhỏ để tạo hương thơm. Do, kem được làm từ đá bào nhỏ nên rất nhanh tan, đặc biệt là trong tiết trời nắng nóng của mùa hè.
Tuy món kem chỉ có 3 nguyên liệu chính là đá bào, nước chanh và đường nhưng không phải ai cũng có thể tạo nên hương vị chuẩn của món kem này.
Cứ thế, món kem này đã gắn bó với tuổi thơ rất nhiều người, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cho đến tận bây giờ, nếu ghé lại cổng trường cũ, rất có thể bạn vẫn bắt gặp hàng kem chanh đá bào ngày trước. Có những hàng đã bán tận 20 năm, đi theo từng lứa học trò...
Tuổi thơ của bạn cũng gắn liền với món kem đá bào mát lạnh, huyền thoại này chứ?