Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh quận Long Biên hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Thanh Phương 05/09/2023 15:38

Sáng 05/09/2023, hòa cùng không khí vui tươi chào mừng năm học mới trên khắp cả nước, hơn 90.000 học sinh Quận Long Biên náo nức tới trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 với tâm trạng đầy phấn khởi và tự hào.

Trong không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT Quận Long Biên, trường Tiểu học Đoàn Kết long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 . 

z4664980148273_8dd7545348f6225ea07fb50426854bba.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng trường TH Đoàn Kết đánh trống khai giảng năm học mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Liễu - Hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Kết khẳng định: Năm học 2023-2024 là một năm học đánh dấu bước phát triển của trường tiểu học Đoàn Kết, sau 5 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã khẳng định được vị thế trên địa bàn Quận, trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I, liên tục 5 năm giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh, Liên đội đạt xuất sắc cấp quận, cấp thành phố, được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM. 

z4664980851221_206e8344cb70541bdc5d9f3db8d3bb69.jpg
Không khí vui tươi phấn khởi trong ngày khai giảng của các em học sinh trường Tiểu Học Đoàn Kết 

Bước vào năm học mới với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Bằng sự nhiệt huyết và sáng tạo, sự nỗ lực của bản thân và bản lĩnh nghề dạy học, các thầy cô của nhà trường sẽ vượt qua khó khăn để tìm ra phương pháp, cách thức riêng, thực hiện mục tiêu đề ra, góp phần tạo nên thành công chung của toàn ngành giáo dục.

z4664880305583_c16748f57ac04e85c8e168b472587eb6.jpg
Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà  - Trưởng phòng GD&ĐT (quận Long Biên) tham dự lễ khai giảng trường TH Đoàn Kết

Tiếp tục tại buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Liễu hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ tới các em học sinh yêu quý; chắc hẳn các em đang háo hức bước vào một năm học mới với nhiều ước mơ và hoài bão. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, thân thiện với bạn bè, kính thầy, yêu bạn, thực hiện văn hóa trong và ngoài nhà trường để trở thành chủ nhân tương lai có ích cho xã hội, xứng đáng với sự quan tâm của Gia đình - Thầy cô và toàn xã hội.

dtu_6060-cc-ok-min.jpg
Cô Đỗ Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng trường MN Hoa Hướng Dương phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng cô Đỗ Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng trường MN Hoa Hướng Dương cho biết; Nhìn lại năm học 2022-2023 một năm với nhiều nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Đặc biệt nhờ có sự quan tâm chỉ đạo các Lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh và các ban ngành đoàn thể tại địa phương. Cô và trò đã gặt hái được những thành tích và kết quả đáng ghi nhận. Nhà trường đã được phòng giáo dục giao làm điểm chuyên đề đổi mới công tác CSND cấp Quận. Trường đã được UBND Quận và phòng GD tín nhiệm đón 6 đoàn về dự các chuyên đề, hội nghị lớn. 01 trẻ đạt giải Nhì vẽ tranh cấp Quận và đạt giải nhất hội thi múa không chuyên cấp Quận và tham gia Thành phố đạt giải ba.  Nhà trường được công nhận "Tập thể lao động tiên tiến" của ngành GD&ĐT quận Long Biên và được công nhận danh hiệu " Tập thể lao động xuất sắc" cấp Thành Phố. 

Năm học  2023-2024 là năm học toàn ngành giáo dục đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; tiếp tục triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025". Thực hiện tốt chủ đề năm học giai đoạn 2021 đến 2025 của cấp học mầm non Hà Nội: "Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc". 

dtu_6197-cc-ok-min.jpg

Chia sẻ cảm nhận của cô và trò trường MN Hoa Hướng Dương

"Sáng đầu thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội"

dtu_6268-cc-ok-min(1).jpg
Cô và trò trường MN Hoa Hướng Dương chụp hình kỷ niệm trong buổi lễ khai giảng năm học mới
dtu_6286-cc-ok-min-1-.jpg

Năm học 2023-2024 bắt đầu với tiếng trống khai trường vang lên ròn rã, cùng những tiết mục văn nghệ và chương trình xiếc đặc sắc chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp không thể nào quên trong lòng các đại biểu đến dự, các bậc phụ huynh học sinh và cô trò nhà trường những ký ức đẹp không thể nào quên.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Bài thơ "Tưởng nhớ Tổng Bí thư – Người Cộng sản kiên trung"
  Lời tòa soạn: Tác giả Nguyễn Bình Minh đã nghiên cứu rất nhiều tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và luôn kính nể một bộ óc chính trị tầm cỡ thời đại của Tổng Bí thư. Đêm 19/7, ngay sau khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần và đọc tiểu sử của Tổng Bí thư trên báo Chính phủ, tác giả đã viết một bài thơ theo thể thơ lục bát để tưởng nhớ, tri ân cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư. Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Tưởng nhớ Tổng Bí thư – Người Cộng sản kiên trung của tác giả Nguyễn Bình Minh. Bài thơ được tác giả viết ngay trong đêm 19/7 - rạng sáng ngày 20/7.
 • Khóc thương anh Công Minh
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ của tác giả Ngô Phạm Lợi nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Đừng bỏ lỡ
 • Thông qua quyết định về bảo tồn Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội tại Kỳ họp thứ 46 của Ủy ban Di sản thế giới
  Hồ sơ bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được thông qua mở ra việc khơi thông Trục Hoàng Đạo, tiến tới khôi phục không gian và Chính điện Kính Thiên.
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
Hơn 90.000 học sinh quận Long Biên hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO