Du lịch bốn phương

Hội thảo “Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch” tại Quảng Ninh

PV 20:43 17/11/2023

Hội thảo “Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch - Sustainable Development in Hospitality Industry” kết hợp với chương trình “Housekeeping Amazing Games 2023” sẽ được CLB Quản lý Buồng phòng Việt Nam (VEHA) tổ chức tại Hạ Long ngày 18-19/11. Hội thảo thu hút gần 500 người tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

1111.jpg

Phát triển du lịch bền vững là một trong những nhu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói, năm 2023 thông điệp của tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) là “Du lịch và Đầu tư Xanh”, xác định đầu tư là một trong những ưu tiên chính để phục hồi, tăng trưởng và phát triển du lịch bền vững trong tương lai, UNWTO nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư nhiều hơn cho con người, cho hành tinh và cho sự thịnh vượng.

Với mục tiêu, chung tay góp sức cho phát triển bền vững của ngành khách sạn ở Việt Nam theo tinh thần của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và định hướng phát triển của Ngành Du lịch Việt Nam, CLB Quản lý Buồng phòng Việt Nam (VEHA) - trực thuộc Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo “Phát triển bền vững trong ngành khách sạn - Sustainable Development in Hospitality Industry” kết hợp với chương trình “Housekeeping Amazing Games”. Đây là Sự kiện lớn nhất trong năm 2023 của VEHA.

Theo Chủ tịch VEHA Nguyễn Quang, Hội thảo sẽ có sự tham dự của: Đại diện Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ở các tỉnh thành; Đại diện Sở Du lịch ở các tỉnh thành; Đại diện các Hiệp hội Housekeeping Kuwait, Indonesia, Malaysia, Thái Lan; Tổng giám đốc khách sạn và khách mời; Cùng hơn 300 hội viên CLB Quản lý Buồng Việt Nam là các nhà quản lý Bộ phận Buồng phòng và giặt là.

Hội thảo “Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch” là dịp để bàn thảo và hiểu đúng về Du lịch bền vững; Thực trạng phát triển bền vững của hệ thống lưu trú du lịch ở Việt Nam và mục tiêu trong thời gian tới; Chia sẻ về thực trạng và giải pháp của các nhà Quản lý khách sạn đang làm gì để phát triển khách sạn một cách bền vững, đảm bảo cân bằng giữa lợi ích của Nhà đầu tư với quyền lợi của Người lao động; Chia sẻ về các giải pháp chuyển đổi Xanh của các khách sạn tiêu biểu ở Việt Nam và trên thế giới; Giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ mới góp phần phát triển Xanh và bền vững cho ngành khách sạn ở Việt Nam.

“Các đại biểu, các chuyên gia, các nhà quản lý sẽ mang đến hội thảo những thông tin hữu ích, từ việc hiểu đúng Phát triển Du lịch bền vững đến các nội dung Chính phủ đã có những hành động thiết thực hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai thực hiện các tiêu chí về phát triển bền vững. Đặc biệt, tại Hội thảo, Ông Michael Keller Tổng quản lý Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử - M Gallery cũng sẽ chia sẻ về kinh nghiệm phát triển khu nghĩ dưỡng với nhiều “bí kíp” ấn tượng. Hay tập đoàn Flamingo không ngừng kiến tạo những dịch vụ xanh, công nghệ xanh hướng đến sức khỏe con người và môi trường bền vững, do ông Đặng Quốc Trang – Tổng quản lý Flamingo Cat Ba Resort trình bày. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những chia sẻ khác đến từ Intercontinental Saigon với những thông tin cụ thể về hơn 200 giải pháp, các cách triển khai, không chỉ góp phần phát triển bền vững, mà còn tiết kiệm được hơn 22 tỉ đồng tiền điện và gần 4 tỉ đồng tiền nước trong vòng 05 năm triển khai dự án (từ 2016-2020). Các giải pháp chuyển đổi xanh của các khách sạn tỉnh Quảng Nam hay Nguồn nhân lực ngành khách sạn Việt Nam: xu hướng và thách thức…” – Ông Nguyễn Quang thông tin.

Được biết, CLB Quản lý Buồng phòng Việt Nam (VEHA) được thành lập năm 2014 trực thuộc Hiệp hội Khách sạn Việt Nam. VEHA nhằm tạo sân chơi, diễn đàn chuyên nghiệp cho những người quản lý bộ phận Housekeeping trong việc chia sẻ kinh nghiệm, chủ động học tập, cập nhật sản phẩm mới, công nghệ mới để đáp ứng những những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, mong muốn từ chủ đầu tư, yêu cầu từ Tổng giám đốc và cả kỳ vọng từ đội ngũ nhân viên của mình. Trong quá trình hoạt động, VEHA đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực “Vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp” như trồng cây gây rừng, vệ sinh các khu du lịch trên toàn quốc, tổ chức các cuộc thi chia sẻ “Best Housekeeping Practice” về giảm thiểu rác thải nhựa, đồ dùng một lần trong khách sạn… tổ chức các chương trình đào tạo “Kỹ năng quản lý - Lãnh đạo”, các chương trình cập nhật sản phẩm mới, công nghệ mới… cho hội viên với phương châm “Cùng nhau tiến tới Thành công”. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Quản lý Buồng Việt Nam cũng đã triền khai nhiều chương trình từ thiện, hỗ trợ cồng đồng như xây dựng lớp học tình thương; chung tay hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung…hay tổ chức các hoạt động thể thao gắn kết.

Cùng với các hoạt động trong nước, Câu lạc bộ Quản lý Buồng Việt Nam còn tích cực tham gia giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các Hiệp hội Housekeeping trong khu vực và Quốc tế như: Indonesia, Malaysia, Singapore, Myanma, Thái Lan, Ấn Độ, UAE, Qatar, Maldives …và là thành viên Hiệp hội Housekeepers Châu Á. Những hoạt động của Câu lạc bộ Quản lý Buồng Việt Nam luôn được đồng nghiệp quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Đến nay, CLB quản lý Buồng Việt Nam đang được đánh giá là CLB phát triển lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất của các CLB Nghề khách sạn. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng bằng khen hàng năm từ 2014 - đến nay cho CLB quản lý Buồng Việt Nam./.

Bài liên quan
 • Du lịch Quảng Ninh “qua màn ảnh nhỏ” cho thỏa nỗi nhớ nhung mùa Covid
  Khác với khung cảnh sôi động thường thấy của điểm du lịch số một miền Bắc, Quảng Ninh năm nay vắng lặng vì Covid-19. Nhưng miền di sản vẫn khiến các tín đồ dịch chuyển thương nhớ khôn nguôi khi tiết trời chuyển thu. Nỗi nhớ ấy được gọi tên bằng những trải nghiệm mà dẫu có đi muôn nơi, người ta vẫn chỉ khát khao được trở lại với vùng đất của núi biếc, biển xanh và những vịnh biển, đầm phá đẹp như tranh họa đồ này.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Mở lối để cổ vật, di vật hồi hương
  Điểm mới tại Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), đó là Dự thảo Luật đã có các quy định, điều khoản khuyến khích các tổ chức, cá nhân đưa cổ vật hồi hương, cũng như không để “chảy máu” cổ vật, di vật. Những quy định này góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Tư duy sáng tạo - Hiệu quả thực chất
  Với sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về chuyển đổi số để xây dựng thành phố thông minh theo mục tiêu Thành ủy đặt ra tại Nghị quyết số 18-NQ/TU; các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã hành động quyết liệt, đẩy mạnh chuyển đổi số và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Người trồng sen hồ Tây vào mùa thu hoạch
  Hoa sen trồng ở hồ Tây từ lâu đã nổi tiếng bởi cả màu sắc lẫn hương thơm. Trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Hà Nội, hoa sen ở hồ Tây thuộc quận Tây Hồ luôn có một vị trí trang trọng, góp phần không nhỏ tạo nên cái "chất" rất riêng của Hà Nội mỗi độ tháng 6 về.
 • Phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045
  Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Ra mắt Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam và Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn
  Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam và Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn là hai bảo tàng tư nhân nằm trong hệ thống Bảo tàng Đỗ Hùng, tọa lạc tại số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Triển lãm nghệ thuật 1001 rùa biển bằng gốm với tên gọi “Phiêu” đến với công chúng
  Sáng 15/6, tại Hà Nội, Triển lãm "1001 rùa biển bằng gốm" của nghệ sĩ Cao Thanh Thà đã gây ấn tượng đặc biệt với người xem bởi mỗi tác phẩm của chị đều là độc bản.
 • Lật Mặt 7 ra mắt ở Mỹ, chiếu tại 270 cụm rạp ở nước ngoài
  "Lật mặt 7: Một điều ước" vừa tổ chức buổi họp báo đặc biệt, chính thức khởi chiếu tại Mỹ. Trước đó, thông tin "Lật mặt 7" chiếu tại thị trường quốc tế khiến khán giả vô cùng háo hức. Đây cũng là phim Việt đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 châu lục Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Úc, mở chiếu 40/50 tiểu bang ở Mỹ và mở bán vé trên 270 cụm rạp tại 12 quốc gia trên thế giới.
 • Quận Ba Đình: Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua "Dân vận khéo"
  Ngay sau khi Quận ủy Ba Đình có kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” quận Ba Đình năm 2024, Đảng ủy 14 phường trên địa bàn đã triển khai hội thi đến các chi bộ, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong quận về công tác dân vận.
 • Việt Nam thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ ẩm thực tuyệt vời và sự thân thiện
  Theo trang web tài chính Insider Monkey của Mỹ, Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á nhờ giá cả phải chăng, sự thân thiện, ẩm thực tuyệt vời và tỉ lệ chấp nhận thị thực cao.
Hội thảo “Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch” tại Quảng Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO