Hoạt động hội

Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố 

Phương Anh 27/04/2023 21:26

Chiều 27/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2022, phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

hoingghithidua-12.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trung ương, TP Hà Nội.

W_dsc06101.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2022, đặc biệt là các đơn vị được Chính phủ, UBND Thành phố tôn vinh, khen thưởng tại hội nghị hôm nay. Đồng thời phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023 là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025), bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thành phố cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức lớn.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: “Thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã phát huy truyền thống đoàn kết, tổ chức triển khai nhiều phong trào thi đua từ Thành phố đến cơ sở và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.”

W_dsc06178.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh phát động đợt thi đua cao điểm

Cụ thể, tại Hà Nội, kinh tế vượt qua khó khăn, phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng hiện đại; vốn đầu tư phát triển, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng; tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tăng cao… Vị thế, uy tín của Thủ đô được nâng cao, tạo tiền đề vững chắc để Thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Mặt khác, các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, khơi dậy ý chí khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.

khenthuong.jpg
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị

Với ý nghĩa quan trọng của năm 2023, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII cũng như các mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025), Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Thành phố phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác năm 2023.

W_dsc06155.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh trao Cờ thi đua của thành phố cho các đơn vị
thi-5.jpg
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Cờ thi đua của thành phố cho các đơn vị
hoingghithidua-10.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn trao Cờ thi đua của thành phố cho các đơn vị

Trong đó tiếp tục triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; có biện pháp, giải pháp cụ thể để kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, lựa trọng khâu yếu việc khó để phát động phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bên cạnh đó không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương “Người tốt, việc tốt”; Tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2023-2025.

Chú trọng việc kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua; lấy kết quả công tác thi đua là một tiêu chí để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Văn phòng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho 15 đơn vị. Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao Cờ thi đua của thành phố Hà Nội cho 44 đơn vị. Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi của UBND Thành phố cho Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội năm 2022

z4301209289885_cc2e5289e9ed0bd06edc49839c4495f1.jpg
NSND Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đón nhận Cờ thi đua của Thành phố Hà Nội

Trong khuôn khổ hội nghị, nhằm thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Trong đó gồm một số nội dung cụ thể sau:

Đối với cấp Thành phố: xây dựng phóng sự, phim tài liệu về các phong trào thi đua yêu nước; xuất bản sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIX.

Đối với các Cụm thi đua thuộc Thành phố: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thi đua cấp Cụm tạo khí thế thi đua sôi nổi; tổ chức hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng về các phong trào thi đua yêu nước, các gương người tốt, việc tốt.

Đối với các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể; các quận, huyện, thị xã và đơn vị thuộc Thành phố: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trước và trong dịp 11/6/2023; tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm gương điển hình tiên tiến, gắn biển công trình theo thẩm quyền và đăng ký./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham quan Tuần lễ thiết kế Việt Nam
  Sáng 26/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, động viên các đơn vị tham dự sự kiện Tuần lễ thiết kế Việt Nam - VietNam Design Week 2023. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Người anh trai bé nhỏ
  Câu chuyện này tôi được nghe kể từ người bác sĩ phẫu thuật từng có thời gian dài làm việc tại một bệnh viện của thị trấn nhỏ cách thành phố Pskov 100km. Câu chuyện đã làm cho tôi xúc động đến tận đáy lòng. Tôi sẽ cố gắng kể lại nó sao cho gần với nguyên gốc nhất.
 • Ca sĩ Lương Gia Huy lấn sân sang kinh doanh
  Nam ca sĩ Lương Gia Huy đã chính thức lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, trở thành nghệ sĩ kiêm doanh nhân.
 • Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện: Tấm gương sáng ngời trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc
  Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, đây là dịp để chúng ta tri ân, tôn vinh tinh thần đấu tranh bất khuất, sự hy sinh anh dũng cùng những đóng góp to lớn của đồng chí Lương Khánh Thiện. Qua đó, tiếp tục bồi đắp, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là cho thế hệ trẻ...
Đừng bỏ lỡ
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
 • Pháp chọn phim "The Pot-au-Feu" của Trần Anh Hùng dự thi Oscar 2024
  “The Pot au Feu” của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng là phim nói tiếng Pháp, từng có tên cũ là “La Passion de Dodin Bouffant” (tạm dịch: Niềm đam mê của Dodin Bouffant). Hiện tựa tiếng Anh của phim là “The Taste of Thing” (tạm dịch: Hương vị).
 • Hôm nay 23/9, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 chính thức khai mạc
  Hôm nay (23-9), Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) khai mạc tại Hàng Châu (Trung Quốc) với chủ đề “Hướng về châu Á”.
 • Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại đấu trường Asiad 19
  Đúng 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam) lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV ở Hàng Châu (Trung Quốc), đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19.
 • Ca sĩ Tuấn Hưng ra mắt MV gia đình "Gấp đôi yêu thương”
  Ca sĩ Tuấn Hưng vừa cho ra mắt MV "Gấp đôi yêu thương”, chuyện gia đình hạnh phúc 10 năm của nam ca sĩ hứa hẹn sẽ là một bản hit cuối năm 2023.
Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO