Văn hóa - Xã hội

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Đ. Thế - T. Trang 14:10 16/01/2024

Ngày 16/1 tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam tổ chức chương trình "Xuân Tri ân 2024" và đón Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

63dc814541caea94b3db.jpg
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chia sẻ: Xuất phát từ trái tim người lính, từ nghĩa tình đồng đội của thời trận mạc: Súng bên súng, đầu gối bên đầu, đã thề với nhau “người đang sống tìm cách đưa người đã hy sinh trở về”. Ngày 17/9/2010 Bộ Nội vụ ra Quyết định số 1081/QĐ/BNV về việc thành lập Hội HTGĐLS Việt Nam. Sự ra đời của Hội đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều CCB, của nhiều đồng đội một thời chịu mưa bom bão đạn, sự mong mỏi của thân nhân nhiều gia đình liệt sĩ.

Trong 13 năm qua, Hội đã xây dựng được một mạng lưới tổ chức Hội, gồm 16 Hội cấp tỉnh, 02 văn phòng của Hội đặt tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Có 22 Chi hội trực thuộc Trung ương Hội và 72 chi hội ở các quận, huyện, tỉnh với hơn 10.000 hội viên trên khắp cả nước. Bằng những tình cảm của tất cả những ai đang được hưởng độc lập tự do, đang chịu ơn các anh hùng liệt sĩ đều phải có trách nhiệm thực hiện tốt đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”

Hội và các tổ chức hội trong cả nước đã: Giám định ADN cho hơn 1.000 liệt sĩ; Lấy mẫu phẩm của hơn 1.000 thân nhân liệt sĩ; Trả kết quả đúng cho 494 liệt sĩ; tổ chức 32 lần trao kết quả; Tiếp nhận xử lý thông tin của hơn 200.000 liệt sĩ; Tư vấn hỗ trợ để 33.000 gia đình tìm hài cốt, có 200 gia đình tìm được hài cốt bằng phương pháp thực chứng;

32f1a06b60e4cbba92f5.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Cùng đó, Hội đã đính chính thông tin trân bia mộ cho hơn 1.000 liệt sĩ; Giúp đỡ các gia đình khó khăn đưa hơn 1.200 HCLS về quê hương; Tặng hơn 1.200 căn nhà tình nghĩa (từ 60 - 80 triệu đồng/nhà).

Bên cạnh đó, các cấp Hội tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, tặng xe đạp, xe lăn, khám bệnh cấp thuốc miễn phí… với tổng kinh phí của xã hội, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng góp được gần 170 tỷ đồng”.

Hội cũng tiến hành khảo sát thực trạng thân nhân GĐLS các nội dung liên quan đến chính sách tri ân đền ơn đáp nghĩa tại một số tỉnh: Hưng Yên, Gia Lai, Bến Tre, Quảng Trị, Quảng Nam… đã tổng hợp đưa 8 kiến nghị như một kênh phản biện xã hội được cơ quan chính sách các cấp điều chỉnh bổ sung chính sách ưu đãi với liệt sĩ, GĐLS. Hội xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của thân nhân GĐLS, là nơi tin tưởng để các nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp gửi gắm niềm tin làm công tác tri ân, xứng đáng là cánh tay nối dài cho Đảng, Chính phủ, là lực lượng giúp việc đắc lực cho ngành LĐTHXH các cấp.

5ff86865a8ea03b45afb.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Trung tướng Hoàng Khánh Hưng trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Với những kết quả đạt được thời gian qua, nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Hội HTGĐLS Việt Nam và Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội HTGĐLS Việt Nam.

Tại chương trình Xuân tri ân 2024, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Trung tướng Hoàng Khánh Hưng tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam anh hùng và 20 thân nhân các gia đình liệt sĩ, bày tỏ sự tri ân đến các gia đình liệt sĩ Việt Nam./.

Bài liên quan
 • Phường Cống Vị mít tinh kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
  Thực hiện chính sách ưu đãi người có công và công tác Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Vừa qua, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Cống Vị (Ba Đình) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và tặng phần quà đến các đối tượng chính sách trên địa bàn.
(0) Bình luận
 • Khánh thành khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
  Trong suốt sự nghiệp của mình, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo xuất bản hơn 20 đầu sách gồm thơ, văn, nhạc, phê bình tiểu luận. Ông là tác giả của những tập thơ, trường ca như: Đồng dao cho người lớn, Nương Thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc).
 • Tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới
  Quảng Bình bước vào mùa cao điểm du lịch, du khách đã có nhiều sự lựa chọn trong việc đi lại khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vừa tăng chuyến bay chặng Hà Nội - Đồng Hới từ 7 chuyến lên 14 chuyến bay/ 1 tuần từ ngày 17/6 đến ngày 4/9.
 • Giải Diên Hồng lần thứ 3 được trao vào tháng 1/2025
  Giải Diên Hồng là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.
 • Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”
  Sáng 12/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”; Giới thiệu tự truyện “Mãi vẫn là người lính”; Phục dựng và trao tặng Di ảnh chân dung màu cho một số gia đình Liệt sĩ…
 • Trải nghiệm mùa hè với Festival biển Hội An
  Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hội An với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa biển đảo và di sản văn hóa truyền thống nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
 • Nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển báo chí - truyền thông ở Việt Nam hiện nay
  Sáng 11/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Chủ nhiệm Đề tài KX.02.31/21-25 đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng và vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển báo chí - truyền thông ở Việt Nam hiện nay” hướng tới kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1924 - 21/6/2024). Bên cạnh việc đánh giá những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân, hội thảo đã làm rõ những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển báo chí - truyền thông Việt Nam thời kỳ mới.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • Hà Nội yêu cầu 29 cơ sở vi phạm PCCC quá hạn khẩn trương khắc phục vi phạm
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.
 • Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc
  Quản trị rủi ro (QTRR) là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của Ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO