Y tế - Giáo dục

Học sinh Hà Nội xuất sắc đạt 7 giải thi ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

Sơn Dương 15/05/2024 8:00

Chiều 13/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ trao giải các dự án và bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Tham dự Lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ; đại diện các trường đại học, trường phổ thông, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và các em học sinh, sinh viên.

dfbdrthbtyh.jpg
Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Vương Hương Giang cùng cán bộ, giáo viên và học sinh Thủ đô tại Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI.
gbntfgntfh.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm học sinh Dự án “Aikoc - ứng dụng trí tuệ nhân tạo gia tăng hiệu quả kinh doanh” của Trường THPT Việt Đức.

Trong khuôn khổ Ngày hội, đã diễn ra chuỗi các diễn đàn, hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh, trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tại các gian hàng; Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI; Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng; Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các dự án xuất sắc nhất.

dtrngbdtynt.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm học sinh Dự án “Thiết bị tập phục hồi chức năng cho người hạn chế vận động và sau tai biến” của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hà Nội có 7 dự án khối học sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 700 dự án của các tác giả, nhóm tác giả trên toàn quốc với 2 dự án đạt giải Nhất, 2 dự án đạt giải Nhì và 3 dự án đạt giải Ba Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ VI.

Ở khối học sinh, Thành phố Hà Nội có 7 dự án được Ban tổ chức vinh danh. Trong đó, hai dự án đã xuất sắc đạt giải Nhất gồm Dự án “Aikoc - ứng dụng trí tuệ nhân tạo gia tăng hiệu quả kinh doanh” của Trường THPT Việt Đức gồm các học sinh Đình Hương Giang, Đỗ Hà Phương, Nguyễn Khánh Vi; Nguyễn Diệp Chi, Trường THCS Trưng Vương; Đặng Vương Huy, Trường THCS Ngô Sĩ Liên và Dự án “Thiết bị tập phục hồi chức năng cho người hạn chế vận động và sau tai biến” của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, gồm các học sinh Đào Xuân Huy, Hoàng Nam Khánh, Tô Khánh An, Bùi Quang Minh.

rth5rth6ty.jpg
Ban Tổ chức giao giải Nhì cho nhóm học sinh dự án “Pylus - thiết bị thông minh Y tế, CSSK, làm đẹp hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng” của Trường THCS Thanh Xuân.

Hai dự án đã xuất sắc đạt giải Nhì gồm Dự án “Pylus - thiết bị thông minh Y tế, CSSK, làm đẹp hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng” của Trường THCS Thanh Xuân, gồm các học sinh Nguyễn Văn An, lớp 9A2, Trường THCS Thanh Xuân, Trường THCS Yên Hòa.

rthntyhjnt.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhì cho nhóm học sinh dự án “Thiết bị báo cháy thông minh - Pyro tech Công nghiệp chế tạo sản xuất” của Trường THCS Vân Hồ.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 11 - 13/5).

Khởi động từ tháng 8/2023, Cuộc thi đã thu hút 707 dự án của các tác giả, nhóm tác giả tham gia. Từ vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất trong tổng số hơn 300 dự án để tham gia vòng chung kết.

Phát biểu bế mạc Ngày hội, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao đóng góp của các trường đại học, cao đẳng, các Sở GDĐT 63 tỉnh, thành đã hưởng ứng tổ chức tuyển chọn các dự án có chất lượng để dự thi. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tham dự Ngày hội sẽ quan tâm và tiếp tục hỗ trợ các dự án. Để các em học sinh, sinh viên có thể nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình, có thể sớm thành lập được doanh nghiệp khởi nghiệp và góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.

tp-2-7513.jpg
Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu tại lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp.

"Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI, đã thu hút được đông đảo các cơ sở giáo dục, các bạn học sinh, sinh viên và cộng đồng các doanh nghiệp tham gia. Tất cả học sinh, sinh viên đã tập trung thể hiện bản lĩnh, thể hiện sức trẻ, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng, vận dụng các kiến thức, kỹ năng để đưa ra các sáng kiến, các giải pháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng, của xã hội và hình thành nên những ý tưởng sáng tạo. Những dự án khởi nghiệp mang tính đột phá không chỉ để tham dự Cuộc thi này mà còn nhằm mục mang lại những giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội" - Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội. Có nhiều dự án đã được học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu thành công, nhiều dự án đã được triển khai, chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Sôi động đêm nhạc hội Thanh niên công nhân năm 2024
  Diễn ra từ ngày 24 - 26/5/2024, Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các bạn thanh niên công nhân tại khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
 • Việt Nam đứng thứ 3 trong top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu
  Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Hà Nội xuất sắc đạt 7 giải thi ý tưởng khởi nghiệp quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO