hiem nguy

Nhận khen thưởng cứu giúp người, nam giáo viên tặng tiền thưởng cho gia đình 2 người bị lũ cuốn trôi
Nghe tiếng kêu cứu do ghe bị lật có người bị lũ cuốn trôi, thầy Lê Ngọc Thùy (Trường THPT Hương Vinh, TP Huế) đã không ngại hiểm nguy và ra tiếp cận ứng cứu được người giữa dòng nước lũ chảy xiết, dâng cao.
  • Tìm xúc cảm từ công việc đầy hiểm nguy
    "Khi tai nạn xảy ra, mọi người chạy ra còn chúng tôi lại chạy vào" là chia sẻ chân thành của Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) mới đây tại một cuộc thi sáng tác về lực lượng này do Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tổ chức. Tâm sự của ông đã nhận được sự đồng cảm lớn nhưng cũng khiến không ít người, đặc biệt là văn nghệ sĩ băn khoăn. Bởi lẽ, số lượng tác phẩm văn học nghệ thuật về lực lượng này còn rất khiêm tốn.
  • Nhà ống không có lối thoát hiểm: Nguy cơ tử vong cao khi xảy ra cháy nổ
    Theo quy định tại Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam số TCXDVN 353:2005, việc xây dựng nhà liền kề hoặc đơn lẻ, đặc biệt ở đô thị cần phải tuân thủ yêu cầu về khoảng lùi từ 2 - 2,5m, đề phòng nguy cơ cháy nổ.
  • Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh - Căn bệnh hiếm, nguy hiểm
    Ở Việt Nam, cứ 500 trẻ chào đời thì có một trẻ mắc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Trước đây, đa số trường hợp mắc bệnh được phát hiện muộn, tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ với giọt máu ở gót chân được lấy trong vòng 24-48 giờ đầu sau sinh, các bé có thể được phát hiện bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO