Giáo dục

Hà Nội: Trao giải thưởng cho 150 giáo viên Tiểu học dạy giỏi

PV 09:14 18/03/2023

Ngày 17/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023.

image_galleryebgdrhbrdtntyn.jpg
Các giáo viên vinh dự nhận giải thưởng tại hội nghị

Diễn ra từ ngày 21/2 đến ngày 3/3/2023, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023, có 150 giáo viên dự thi. Đây là các giáo viên được lựa chọn từ hơn 17.600 giáo viên đã tham dự hội thi cấp trường. Mỗi giáo viên dự thi hai phần, gồm thực hiện giảng dạy một tiết theo phân phối chương trình của tuần dự thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nơi giáo viên làm việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, chu đáo, thể hiện ý thức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao; có sự đầu tư sáng tạo trong ý tưởng thiết kế tổ chức hoạt động dạy học. Đa số các tiết dạy giáo viên đều sử dụng thành thạo phương tiện công nghệ thông tin. Các giáo viên dự thi có tác phong chuẩn mực, gần gũi học sinh, thể hiện năng lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, nhiều giáo viên tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng đã bộc lộ năng khiếu, sự vững vàng về kiến thức và kỹ năng sư phạm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao thưởng cho 150 giáo viên đoạt giải tại hội thi, gồm 39 giải Nhất, 54 giải Nhì, 57 giải Ba. Ngoài ra, Sở cũng tuyên dương, khen thưởng 7 Phòng Giáo dục và Đào tạo đạt kết quả xuất sắc gồm: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ba Đình, Tây Hồ; tuyên dương 9 Phòng Giáo dục và Đào tạo đạt kết quả tốt gồm: Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Sóc Sơn, Gia Lâm.

Tại hội nghị tổng kết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương ghi nhận, biểu dương cố gắng của các giáo viên. Đồng thời, đề nghị các thầy giáo, cô giáo tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường tiếp tục nghiên cứu, tổ chức thành chuyên đề để lan tỏa các kết quả đạt từ các tiết dạy của hội thi; tăng cường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo tại đơn vị mình.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là một giải pháp quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; là dịp để đánh giá thực trạng đội ngũ, giúp cấp quản lý có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là dịp công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, trách nhiệm với nghề; đồng thời tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Theo Cổng giao tiếp Hà Nội

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Trao giải thưởng cho 150 giáo viên Tiểu học dạy giỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO