Giáo dục

Hà Nội: Tạm dừng thực hiện rà soát thông tin của học sinh

HT 11:05 17/03/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản số 685/SGDĐT-QLT đề nghị trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tạm dừng thực hiện việc rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của các đối tượng trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 5 và lớp 9 cho đến khi có hướng dẫn mới.

z4186696176406_395a793ea79c06487f0a9a4b06b43f52.jpg
Ảnh minh họa.

Thời gian qua, nhiều phụ huynh học sinh gặp khó khăn khi xin giấy xác nhận thông tin về cư trú, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị tạm dừng thực hiện việc rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 5 và lớp 9.

Đây được coi là phương án điều chỉnh kịp thời, phù hợp với thực tế của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trước tình trạng nhiều cha mẹ học sinh của các trường học thuộc thành phố Hà Nội gặp khó khăn khi phải đi xin giấy xác nhận thông tin về cư trú để chuẩn bị cho con chuyển cấp.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã làm việc với Công an thành phố để bàn bạc và thống nhất phương án giải quyết theo hướng các trường sẽ nhận đăng ký nhập học của học sinh theo mã định danh của học sinh, tổng hợp và gửi dữ liệu này cho phía công an để xác nhận.

Trước đó, trong Công văn số 598/SGDĐT-QLT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành, để chuẩn bị cho việc xây dựng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp vào các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố trong năm học 2023-2024, mỗi học sinh cần được xác nhận chính xác thông tin về nơi cư trú để được cung cấp mã học sinh tương ứng, phục vụ cho công tác chuyển cấp.

Thay vì sử dụng hộ khẩu, phụ huynh cần đến Công an phường, xã xin giấy xác nhận cư trú hoặc công chứng thông tin học sinh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, khi truy cập Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên dịch vụ công, rất nhiều phụ huynh gặp tình trạng hệ thống báo lỗi. Họ buộc phải xin giấy xác nhận cư trú tại các cơ quan Công an, dẫn đến nhiều bất tiện trong việc hoàn thiện hồ sơ cho con chuyển cấp.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tạm dừng thực hiện rà soát thông tin của học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO