Chuyển động Hà Nội

Hà Nội: Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 2 tiếp nhận ủng hộ trên 36 tỷ đồng

Hoa Quỳnh (t/h) 19:05 05/05/2023

Đợt 2, Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 của MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã tiếp nhận trên 36 tỷ đồng.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội sáng 5/5 đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận ủng hộ lần 2 “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” và giao ban tiến độ “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023.

bien-dao.jpg
Các đơn vị của thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 tại Hội nghị tiếp nhận ủng hộ lần 2 “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” và giao ban tiến độ “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 diễn ra sáng ngày 5/5. (Ảnh: VGP).

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cho biết, đợt 1 cuộc vận động ủng hộ “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam”, Quỹ đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ của 34 đơn vị, tổ chức với số tiền 30,8 tỷ đồng. Đến ngày 4/5/2023 (đợt 2), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, đã có 137 đầu mối đơn vị ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ với số tiền trên 36 tỷ đồng, tăng gần 6 tỷ đồng so với đợt 1.

Thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội, “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 của Thủ đô, đợt 2 Quỹ tiếp nhận ủng hộ của 19 cơ quan đơn vị. Trong đó, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội 88,818 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Bộ Tư lệnh Thủ đô ủng hộ 1,092 tỷ đồng; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng; nhân dân và cán bộ quận Thanh Xuân ủng hộ 500 triệu đồng, nhân dân và cán bộ huyện Ba Vì ủng hộ 300 triệu đồng; Đoàn Thanh niên Thành phố ủng hộ 170 triệu đồng…

Tại Hội nghị tiếp nhận ủng hộ lần 2 “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” và giao ban tiến độ “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đợt vận động; vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ năm 2023...

Các sở, ban, ngành thành phố tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc ủng hộ ít nhất 1 ngày lương... thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm, đóng góp thêm nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho quân và dân trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, diễn ra từ 30/3/2023 đến 30/6/2023. Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương, trong những năm qua, với tinh thần “Vì biển, đảo Việt Nam”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các vùng biển, đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Tham gia ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam là góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Hà Nội với biển, đảo Việt Nam và có thêm nguồn lực để hỗ trợ quân và dân trên các vùng biển, đảo thân yêu của quốc gia hình chữ S.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 2 tiếp nhận ủng hộ trên 36 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO