Chuyển động Hà Nội

Hà Nội chỉ đạo xây dựng Đề án tổng thể về phòng cháy, chữa cháy

T. Trang 07/10/2023 17:39

Nhằm thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành của thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc, thực chất gắn với công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC để phòng ngừa, răn đe.

ab-pccc.jpeg
Ảnh minh hoạ.

Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 1363-TB/KL về Kết luận hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III/2023.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện việc xây dựng Đề án tổng thể về nâng cao năng lực và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến theo thẩm quyền và trình HĐND thành phố xem xét, quyết định.

ha-th.jpeg
Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - Trưởng Công an quận Tây Hồ chia sẻ với người dân về công tác chủ động an toàn PCCC tại khu dân cư và gia đình.

Hội nghị nhằm quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 20-9-2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới; bàn giải pháp tăng cường, đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của người đứng đầu cấp ủy trong việc thực hiện Quy định số 11-QĐ/TƯ ngày 18-2-2019 của Bộ Chính trị.

Liên quan đến thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành của thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc, thực chất gắn với công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC để phòng ngừa, răn đe.

Đối với việc giải ngân vốn đầu tư công, Thường trực Thành ủy chỉ đạo tiếp tục siết mạnh kỷ luật, kỷ cương, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2023 trên tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương, cấp quản lý.

Kết quả giải ngân vốn đầu tư công sẽ là một trong các tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2023 của cơ quan, đơn vị, địa phương cũng như xem xét, đánh giá người đứng đầu và các tổ chức, cá nhân liên quan có những khuyết điểm, để xảy ra tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản do nguyên nhân chủ quan, chưa nỗ lực, cố gắng, quyết liệt chỉ đạo thực hiện.

Về thực hiện Quy định số 11-QĐi/TƯ của Bộ Chính trị, Thường trực Thành ủy yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn, thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chỉ đạo xây dựng Đề án tổng thể về phòng cháy, chữa cháy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO