Thông tin doanh nghiệp

Gửi tiền với mục đích đầu tư nhưng lại thành hợp đồng bảo hiểm tại Techcombank?

PV 25/03/2023 11:22

Trong thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo, cảnh báo các tổ chức tín dụng về hoạt động cung ứng dịch vụ liên quan đến bảo hiểm; nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng.

Vừa qua, toà soạn Người Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của anh N.T.T tố cáo tư vấn viên (TVV) ngân hàng Techcombank chi nhánh Chợ Mới (TP Đà Nẵng) tư vấn sai lệch, “đánh tráo khái niệm” chuyển số tiền đầu tư của khách hàng sang bảo hiểm Manulife. Theo nội dung trong phản ánh, anh N.T.T trình bày lại sự việc như sau: Tháng 9/2020, Tôi rất thích chơi cổ phiếu nhưng không có kiến thức và thời gian cho nên có tìm hiểu trên mạng về hình thức đầu tư gọi là quỹ tương hỗ (gọi tắt là quỹ mở).  Ngày 13/09/2020, tôi nhắn tin hỏi TVV tên là H.T.K.L rằng trong Techcombank có hình thức đầu tư nào dài hạn không? Sau đó chị H.T.K.L tư vấn 6 quỹ đầu tư cổ phiếu và khuyên tôi nên đầu tư vào quỹ cổ phiếu vì đã có một đội ngũ nghiên cứu sẽ sinh lãi. Và luôn nhấn mạnh đây là quỹ đầu tư cổ phiếu, giảm thiểu rủi ro và tỷ suất sinh lời cao, linh hoạt hơn trong quá trình rút tiền. Với kiểu tư vấn như vậy đã đánh trúng vào tâm lý muốn đầu tư và mục đích chính là tham gia vào quỹ mở của tôi. Cộng với sự tin tưởng trước đó và về kỹ năng tài chính của TVV thì tôi đồng ý ký hợp đồng (HĐ) đầu tư này.

Khoảng thời gian này là dịch Covid nên tôi được Giám Đốc chi nhánh Techcombank Chợ Mới tư vấn qua App Webex. Ngày 21/09/2022 với số tiền 240 triệu/năm để tham gia quỹ mở đầu tư cổ phiếu và người đứng tên Hợp đồng là TVV H.T.K.L. Tháng 11/2022, Tôi bắt đầu nghi ngờ về hợp đồng đầu tư của mình vì tình cờ xem được một bài viết trên mạng nói về Hợp đồng của tôi là một hợp đồng Bảo hiểm không phải đầu tư. Lúc đó tôi chát hỏi ngay bạn TVV thì được hẹn lên chi nhánh Techcombank (lúc này tôi rất mơ hồ về số tiền mình mang đi đầu tư).

Nhưng sau khi được giải đáp từ phía Giám Đốc chi nhánh và TVV vẫn nói rằng đây là một hợp đồng đầu tư 100% nên tôi không nghi ngờ, nghĩ đây là hợp đồng đầu tư. Tháng 12/2022, Tôi nhờ bạn bè giúp đỡ để tìm hiểu thì biết được Hợp đồng đầu tư này là HĐ Bảo hiểm liên kết đầu tư của Mannulife và số tiền tôi đóng 2 năm tổng 480 triệu thì đã nộp hết vào Bảo hiểm, không hề có tiền nào là đầu tư. 

Với mục đích ban đầu là mang tiền đi đầu tư, anh T. hi vọng số tiền của mình khi đầu tư sẽ sinh lời, mang lại thu nhập cho gia đình.  Tuy nhiên, quá trình tư vấn anh N.T.T cho rằng TVV đã tư vấn sai lệch, “đánh tráo khái niệm” chuyển số tiền đầu tư của khách hàng sang bảo hiểm Manulife.

Trước những nội dung cần làm sáng tỏ trong đơn phản ánh của anh N.T.T, toà soạn Người Hà Nội xin chuyển toàn bộ nội dung đơn phản ánh tới Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), Cục quản lý, giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài Chính) để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trên tinh thần tôn trọng sự thật, thượng tôn pháp luật./.

Toà soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin khi nhận được phản hồi từ các đơn vị chức năng./.

Lãnh đạo Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng và Lãnh đạo Cục Quản lý giám sát bảo hiểm cũng đã trao đổi, làm việc, thống nhất thiết lập đường dây nóng của cả hai cơ quan để nắm bắt và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của người dân và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ bảo hiểm của tổ chức tín dụng (trong giờ hành chính).  Đường dây nóng của Ngân hàng Nhà nước:  0243. 826.6344 / 0243. 936.1017

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Huế: Hỗ trợ phục hồi và trao tặng 80 di ảnh liệt sĩ
  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động TB&XH tổ chức phục hồi và trao 80 di ảnh liệt sĩ tới các thân nhân liệt sĩ ở Thừa Thiên Huế.
 • Công nhận A Lưới thoát nghèo, đưa ra khỏi danh sách huyện nghèo Quốc gia
  Ngày 22/7, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định công nhận huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) thoát nghèo năm 2024 và được đưa ra khỏi Danh sách huyện nghèo giai đoạn 2021 – 2025.
Đừng bỏ lỡ
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
Gửi tiền với mục đích đầu tư nhưng lại thành hợp đồng bảo hiểm tại Techcombank?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO