Âm nhạc

Giới thiệu những ca khúc mới về tình yêu và người phụ nữ

Yến Ly 16:08 15/03/2023

Buổi giới thiệu tác phẩm âm nhạc với chủ đề “Hát về người phụ nữ Việt Nam và tình yêu” của Hội Âm nhạc Hà Nội vừa diễn ra sáng ngày 15/3 tại hội trường Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, số 19 Hàng Buồm, Hà Nội.

Tới dự buổi giới thiệu có đại diện Ban chấp hành Hội Âm nhạc Hà Nội gồm: Chủ tịch Hội - nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội – nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Chủ tịch Hội – nhạc sĩ Doãn Trường Nguyên, Chánh văn phòng Hội – Nhạc sĩ Nguyễn Bá Môn cùng đông đảo các nhạc sĩ, nghệ sĩ hội viên.

anh-hoi-am-nhac-2.jpg
Đông đảo các nhạc sĩ, nghệ sĩ hội viên đã tới tham gia buổi giới thiệu tác phẩm âm nhạc tháng 3.

Thể theo chủ đề âm nhạc tháng 3, có 14 tác phẩm được giới thiệu, gồm: Bài ca Quốc tế phụ nữ của nhạc sĩ Trần Hùng, Lạc miền váy hoa với phần nhạc của Đặng Nhất Mai phổ thơ Võ Thị Nhung, Mắt huyền quê tôi của tác giả Vũ Minh Vỹ, Ta tan vào nhau của nhạc sĩ Đức Chính phổ thơ Nghiêm Nhan, Nghiêng của nghệ sĩ Thùy Dương phổ thơ Toàn Tâm Hòa, Tình ca áo dài của tác giả Nha Cao, Một mình trước biển của Quách Thái Kỳ, Hương rừng Thái Nguyên của Phạm Tuấn Khoa phổ thơ Cầm Dung, Mùa lá sấu Hà Nội của Hữu Minh, Hoa ban miền Tây Bắc của Cù Lệ Duyên phổ thơ Nguyễn Văn Pứ, Hẹn cùng mùa hoa của Trần Nghệ, Rồi một ngày của Đinh Tiến Hậu, Tháng Ba anh có về Ban Mê của Duy Thịnh, Phụ nữ Quân đội làm theo lời Bác của Mai Thanh Cao.

Các tác phẩm đã được thu âm phối khí hoàn chỉnh với sự thể hiện của các ca sĩ. Đặc biệt trong số đó là màn biểu diễn phiêu diêu của nhạc sĩ Đức Chính khi trình bày tác phẩm Ta tan vào nhau và nét duyên dáng, sinh động của nghệ sĩ Thùy Dương khi giới thiệu ca khúc Nghiêng.

thuy-duong-bieu-dien.jpg
Nghệ sĩ Thùy Dương với màn biểu diễn ca khúc "Nghiêng".

Trong số các tác phẩm được giới thiệu, tác phẩm được nhiều người chia sẻ sự yêu thích gồm có các ca khúc: Lạc miền váy hoa, Nghiêng, Ta tan vào nhau, Tháng Ba anh có về Ban Mê.

Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội - nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh nhận định, các tác phẩm trong buổi giới thiệu mang màu sắc khác nhau và thực sự chất lượng. Ông cũng chia sẻ thêm từ kinh nghiệm cá nhân về cách để hài hòa dung lượng cũng như chất lượng tác phẩm, sao cho nội dung không bị lan man và đi xa trọng tâm.

Chia sẻ tại buổi giới thiệu tác phẩm, nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội nhắc tới những khởi sắc và tín hiệu mừng trong âm nhạc Việt Nam gần đây, nhất là ở thế hệ trẻ. Các nghệ sĩ đã nỗ lực làm mới, tạo nên những độc đáo riêng trong tác phẩm của mình. Ngoài ra, có thể thấy rằng âm nhạc Việt Nam đã vươn ra thế giới, như ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh, đã mang đến sự thích thú, tạo nên làn sóng xu hướng (trending) chinh phục người hâm mộ toàn cầu...

anh-hoi-am-nhac.jpg
Các nhạc sĩ có tác phẩm giới thiệu trong tháng 3 chụp ảnh kỷ niệm cùng BCH Hội 

Các nhạc sĩ cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi vì tinh thần cởi mở của buổi giới thiệu cũng như trong các tác phẩm. Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ bổ ích đối với các nghệ sĩ. Tuy nhiên, cũng có vài sự nuối tiếc khi trong số các tác phẩm viết về phụ nữ nhưng lại không có ca khúc nào viết về người mẹ./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Giới thiệu những ca khúc mới về tình yêu và người phụ nữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO