Sự kiện & Bình luận

FOSSASIA Summit 2024: Cơ hội kết nối công nghệ thông tin cho giới trẻ Thủ đô

T. Trang 19:28 08/04/2024

Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á - FOSSASIA Summit 2024 đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức bởi FOSSASIA, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA).

f11.jpg
Bà Đặng Hồng Phúc - nhà sáng lập FOSSASIA - phát biểu tại sự kiện.

FOSSASIA Summit (hay FOSSASIA Open Tech Summit) là sự kiện công nghệ thường niên với quy mô lớn, được tổ chức xuyên suốt trong gần 15 năm qua tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc.

Hội nghị năm nay có sự tham gia của khoảng 3.000 người, 500 công ty trong và ngoài nước cùng với sự góp mặt của 200 diễn giả từ 40 quốc gia là chuyên gia công nghệ thuộc các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo (AI & Robotics); công nghệ bán dẫn (Semiconductor); Cloud (điện toán đám mây); Web3 & Blockchain, an ninh mạng (Cybersecurity) và cơ sở dữ liệu (Database).

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Hồng Phúc - nhà sáng lập FOSSASIA - chia sẻ: "Tôi hy vọng FOSSASIA Summit sẽ trở thành cầu nối quan trọng, góp phần giúp doanh nghiệp trong nước tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, giúp lập trình viên Việt Nam nâng cao chuyên môn, kiến thức và tay nghề để cạnh tranh cùng bạn bè quốc tế. Với nhiều chính sách mở của Chính phủ cùng với sự ổn định về chính trị, tôi tin chắc rằng, Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, không chỉ riêng gì mảng công nghệ mà còn nhiều ngành công nghiệp bổ trợ khác nữa".

FOSSASIA Summit 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ 8 - 10/4/2024. Sự kiện gồm hai hoạt động diễn ra song song: hội thảo với chủ đề "Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững" và triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

f22.jpg
Bên cạnh các chuyên đề công nghệ thông tin, FOSSASIA Summit 2024 còn mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ.

Tại hội thảo, các diễn giả mang tới sự kiện những bài nói chuyện cùng các workshop thực chiến xoay quanh các chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay như: trí tuệ nhân tạo (AI, GenAI, OpenAI), phần cứng nguồn mở, sản xuất chip nguồn mở với RISC-V, công nghệ bán dẫn, công nghệ đám mây và mở rộng (Cloud & Devops), Web3 và Crypto, bảo mật thông tin (Security) và cơ sở dữ liệu số (Database).

Bên cạnh các chuyên đề công nghệ thông tin, FOSSASIA Summit 2024 còn mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ với sự góp mặt của openEuler (Huawei), Google, Oracle/MySQL, ARM Holdings, Linagora... Đây là cơ hội để người yêu công nghệ tại Việt Nam có thể giao lưu trực tiếp với đại diện từ các công ty đa quốc gia, các chuyên gia đầu ngành và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
FOSSASIA Summit 2024: Cơ hội kết nối công nghệ thông tin cho giới trẻ Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO