Đồng bằng Bắc Bộ

Bài 4: Bảo tồn và phát triển làng cổ
Chớp mắt đã tròn 15 năm Hà Nội chính thức mở rộng địa giới hành chính bằng việc hợp nhất toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh của tỉnh Vĩnh Phúc và 4 xã của huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình. Kho di sản nghìn năm Thăng Long giàu có thêm bội phần vì hội tụ văn hóa của vùng “đất bách nghệ”, của những ngôi làng cổ rêu phong trong trầm tích lịch sử và thời gian.
  • 9 điểm du lịch mùa lúa chín đẹp nhất phía Bắc
    Thời gian này, rất nhiều nơi ở khu vực Đông - Tây Bắc, Đồng bằng Bắc Bộ, lúa chín rộ, những thửa ruộng bậc thang chuyển từ màu xanh cốm sang mùa vàng óng ả, vô cùng đẹp mắt và nên thơ. Người Hà Nội giới thiệu những điểm du lịch đẹp nhất vào “mùa lúa chín” để du khách sớm có kế hoạch lên đường trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp, “đặc sản” hấp dẫn của du lịch Việt Nam.
  • Đồng bằng Bắc Bộ nóng khô, vùng núi có mưa to về đêm
    Hôm nay, 8-8, thời tiết Bắc Bộ vẫn duy trì tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, hiệu ứng phơn mạnh khiến không khí khô nóng ngột ngạt kéo dài 15-18 giờ trong ngày. Các tỉnh vùng núi về chiều nhiều mây, tối và đêm có mưa to nhiều nơi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO