Chuyển động Hà Nội

Đề nghị không tổ chức giải chạy vào đêm quanh phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Văn Thiện 01/11/2023 19:29

Quận Hoàn Kiếm kiến nghị không tổ chức các giải chạy vào đêm ở không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

chay-dai-cuoi-tuan-chay365img_9058rs(1).jpg
Ảnh minh họa

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mới có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, UBND quận Hoàn Kiếm nhận được ý kiến của cử tri và thông tin của một số cơ quan báo chí (Trang Thủ đô Hà Nội - Cổng thông tin điện tử Chính phủ....) về việc nhiều hoạt động tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm có các gian hàng giới thiệu sản phẩm, trong đó có nhiều gian hàng không phù hợp (bản hàng nông sản, thực phẩm, hàng nước ngoài kém chất lượng...), thiết kế gian hàng thiếu tính thẩm mỹ, số lượng gian hàng nhiều che chắn không gian hồ, ảnh hưởng đến cảnh quan, không gian của hồ Hoàn Kiếm - di tích quốc gia đặc biệt và ảnh hưởng đến không gian đi bộ của người dân và du khách.

Trước thực tế trên, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị không tổ chức các giải chạy vào ban đêm để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

Đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội bố trí, sắp xếp các hoạt động trên không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, hạn chế các hoạt động có tổ chức gian hàng không phù hợp tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

UBND quận đề nghị không tổ chức các giải chạy vào đêm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực. Sở Văn hóa và Thể thao hạn chế việc cấp phép các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục;

Đồng thời, Sở thực hiện đúng Quy chế quản lý hoạt động trong Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đảm bảo việc lắp đặt và tháo dỡ các hạng mục phục vụ sự kiện gọn gàng, có cảnh báo an toàn nhằm đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hoàn Kiếm trong công tác kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội tổ chức trên không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm thực hiện đúng các quy định về độ ồn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về tiếng ồn và các quy định theo giấy phép.

Thực hiện đúng Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đảm bảo việc lắp đặt và tháo dỡ các hạng mục phục vụ sự kiện gọn gàng, có cảnh báo an toàn nhằm đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị không tổ chức giải chạy vào đêm quanh phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO