Cùng CHIN-SU đi tour thăm làng phở Vân Cù- Nam Định

PV| 09/12/2022 21:54

Ngày 9/12/2022, CHIN-SU vinh dự đồng hành trong nhiều hoạt động truyền thống ấn tượng và ý nghĩa tôn vinh phở được tổ chức tại làng phở Vân Cù, Nam Định.

ngoai-su-dung-an-cung-pho-tuong-ot-pho-chin-su-cung-rat-hop-vi-voi-cac-mon-bun-mien-cham-muc-nuong-hoac-khi-pha-nuoc-cham.jpg
Ngoài sử dụng ăn cùng phở, tương ớt phở CHIN-SU cũng rất hợp vị với các món bún, miến, chấm mực nướng hoặc khi pha nước chấm

Tương ớt phở CHIN-SU có mặt tại thành Nam trong không khí nô nức ngày hội của làng phở Vân Cù. Tại đây diễn ra các hoạt động hát ca trù, xẩm, múa rối nước; Giao lưu các CLB đầu bếp chuyên nấu phở; tái hiện cảnh làm cỗ truyền thống (Giã giò, làm nem...); các hoạt cảnh công việc về nấu phở…

thanh-vien-chi-hoi-pho-van-cu-sau-khi-ra-mat-da-nhan-qua-tang-den-tu-nhan-hang-chin-su(1).jpg
Thành viên chi Hội Phở Vân Cù sau khi ra mắt đã nhận quà tặng đến từ Nhãn hàng CHIN-SU

Xuất hiện như một phần không thể thiếu trong phần lễ hội diễn ra tại đình làng Vân Cù, khu vực tái hiện cách làm bánh phở truyền thống và khu làm giò truyền thống thu hút đông đảo dân làng và khách tham quan. Bà Vũ Thị Nhung, 79 tuổi, xóm 9, làng Vân Cù chia sẻ: “Bình thường 5 năm làng mới tổ chức hội một lần nhưng hôm nay có CHIN-SU tổ chức là lễ hội to nhất từ trước tới nay. Cả làng đi làm ăn xa biết tin có sự kiện đã nô nức trở về từ mấy ngày trước. Tôi rất phấn khởi vì lâu lắm mới được sống trong không khí của ngày hội làng”.

tuong-ot-pho-chin-su-la-san-pham-duoc-lam-tu-ot-tuoi-xay-nhuyen-va-cac-nghe-nhan-ki-cong-u-len-men-theo-kieu-truyen-thong-1-.jpg
Tương ớt phở CHIN-SU là sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhận kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống 

Tương ớt phở CHIN-SU là sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhận kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được thăng hoa ở ba tầng sắc hương vị. Cho một chút tương ớt phở CHIN-SU vào bát phở, hòa quyện vào nước dùng sẽ lên màu vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của Phở cùng mùi thanh chua lên men như “chất dẫn truyền” khai vị kích thích vị giác. Nước dùng đậm đà bùng vị cay nồng ấm và thanh nhẹ lan tỏa. Ngoài sử dụng ăn cùng phở, tương ớt phở CHIN-SU cũng rất hợp vị với các món bún, miến, chấm mực nướng hoặc khi pha nước chấm.
Anh Nguyễn Khánh, nghệ nhân Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định cho biết: “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định nói riêng. Các hoạt động này góp phần phát triển kinh tế du lịch địa phương, tôn vinh các nghệ nhân, đầu bếp, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực phở của làng nghề. Tôi hi vọng là đây sẽ trở thành hoạt động thường niên với sự song hành cùng nhãn hàng CHIN-SU với thương hiệu tương ớt CHIN-SU như một phần không thể thiếu của phở”.

tuong-ot-pho-chin-su-la-san-pham-duoc-lam-tu-ot-tuoi-xay-nhuyen-va-cac-nghe-nhan-ki-cong-u-len-men-theo-kieu-truyen-thong.jpg
Tương ớt phở CHIN-SU là sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhận kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống

Trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội, chiều ngày 9/12, tại đền làng Vân Cù, Chi hội phở truyền thống Vân Cù cũng được chính thức ra mắt. Thể hiện sự trân trọng với những giá trị truyền thống lâu đời, CHIN-SU đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới thành viên của Chi hội và vinh danh 5 nghệ nhân dân gian chế tác phở có thâm niên từ 3 đời trở lên đang hành nghề tại địa phương.

Sau sự kiện Tour thăm làng Phở ngày 9/12, sự kiện Ngày của Phở (do báo Tuổi Trẻ tổ chức) cùng nhiều hoạt động hấp dẫn tiếp tục diễn ra trong các ngày 10-12/12/2022. Bên cạnh cơ hội được thưởng thức những tô phở chuẩn vị Nam Định được chế biến từ các nghệ nhân, khách mời và người dân còn được thưởng thức các món phở với hương vị đặc trưng đến từ các vùng, miền trong nước như: phở H Mông, phở Sâm Ngọc Linh, phở miền Nam... Nhưng dù giới thiệu hương vị phở của vùng miền nào, các thí sinh cũng không quên hướng dẫn thực khách thưởng thức bát phở nóng hổi, nghi ngút khói, thêm tương ớt CHIN-SU bùng vị phở, lập tức dậy lên hương vị chua thanh hấp dẫn. Nước dùng đậm đà, hòa quyện cùng vị thơm cay kích thích vị giác khiến món Phở trở nên ngon khó cưỡng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
  • Hòa nhạc "Những giai điệu vượt thời gian" tại Hà Nội
    Những bản nhạc cổ điển trứ danh của 4 nhà soạn nhạc vĩ đại gồm: Bach, Haydn, Mozart và Beethoven sẽ được các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời trình diễn trong 2 đêm, 8 và 9/11, tại Hà Nội.
  • Quận Hai Bà Trưng gắn biển công trình vườn hoa hồ Thiền Quang với tổng mức đầu tư hơn 88,7 tỷ
    Sáng 18-10, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) đối với công trình vườn hoa hồ Thiền Quang.
  • Chiêm ngưỡng hình tượng rồng hiện diện, kiêu hãnh ở “trung tâm quyền lực” của triều Nguyễn
    Sau gần 3 năm “Đại trùng tu”, công trình có giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc thời Nguyễn điện Thái Hòa được trang trí hình tượng rồng đang dần được hoàn thiện và chờ ngày đón khách tham quan.
  • Hồ Gươm
    Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Hồ Gươm của tác giả Quang Hoài nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)
  • [Podcast] Nét văn hóa nhìn từ đám cưới xưa và nay ở Hà thành
    Trong văn hóa truyền thống của người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng, lễ cưới là một sự kiện trọng đại, đánh dấu sự khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân, gia đình, lưu giữ những giá trị, chuẩn mực văn hóa của dân tộc. Chuyện cưới hỏi từ bao đời nay vẫn luôn được cho là chuyện hệ trong của cả một đời người. Mỗi nơi, mỗi thời đại lại có cách tổ chức khác nhau. Hà Nội hào hoa xưa và nay vốn là đất Kẻ Chợ, hội tụ tinh hoa văn hóa xứ Bắc, đám cưới vì thế cũng có nhiều nét riêng. So với trước đây, lễ cưới ngày nay đã có nhiều thay đổi.
  •  “Tư duy Thủ đô, hành động Hà Nội” phục vụ nhân dân, doanh nghiệp
    Với tính độc lập trong tổ chức, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin (CNTT) và quy trình số hóa, Trung tâm Phục vụ hành chính công Thành phố Hà Nội sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tăng cường tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), khẳng định “Tư duy Thủ đô, hành động Hà Nội” phục vụ nhân dân, doanh nghiệp...
  • Học sinh có thể được miễn phí vé tham quan bảo tàng, di tích lịch sử
    Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 84 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố để lấy ý kiến rộng rãi.
  • Tây Hồ thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng nhằm phát triển kinh tế - xã hội
    Ngày 16/10, HĐND quận Tây Hồ (TP Hà Nội) khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 16 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
  • Việt Nam lọt top 15 quốc gia du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2024
    Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler vừa công bố bảng xếp hạng 20 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho khách du lịch năm 2024, Việt Nam xếp hạng thứ 15 với đánh giá 89 điểm.
  • Thị xã Sơn Tây: Hệ thống chính trị quyết tâm cao, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển
    Chiều 16/10, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Sơn Tây khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức kỳ họp thứ 20; Sơ kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thị xã 9 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn cho biết, 9 tháng đầu năm 2024, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ Thị xã đến cơ sở, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn ổn định và đạt được những kết quả tích cực, nổi bật.
Cùng CHIN-SU đi tour thăm làng phở Vân Cù- Nam Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO