Giáo dục

Công bố đề minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT

Phương Anh 07:42 02/03/2023

Ngày 1/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề minh họa các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhằm giúp giáo viên, học sinh tham khảo, sử dụng trong giảng dạy, học tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sớm lịch thi và đề thi minh họa các môn của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 là một thuận lợi lớn cho giáo viên, học sinh. Thông tin này không chỉ giúp giáo viên, học sinh chủ động hơn trong học tập, ôn luyện, mà còn ổn định hơn về tâm lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương giữ ổn định kỳ thi như năm 2022, trong đó, địa phương chịu trách nhiệm toàn diện về công tác tổ chức kỳ thi thi tại địa phương. Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng đề thi các môn. Theo quy chế thi, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông nằm trong chương trình giáo dục, chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Đề minh họa kỳ thi gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp.

Trước đó, trả lời PV, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, năm ngoái, bộ công bố đề minh họa vào khoảng cuối tháng 3 tuy nhiên, năm nay đơn vị đã tích cực thúc đẩy tiến độ để công bố sớm hơn để học sinh ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Đề thi năm nay vẫn sẽ gồm các câu hỏi nằm trong chương trình lớp 12, trong đó chủ yếu tập trung kiến thức lớp 12, không có câu hỏi nằm ngoài chương trình. “Kỳ thi hướng đến việc giảm áp lực cho thí sinh và giảm tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá được năng lực học sinh và làm cơ sở cho việc xét tuyển vào các trường ĐH và giáo dục nghề nghiệp”, ông Chương nói.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Công bố đề minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO