Văn hóa - Xã hội

Chung khảo Liên hoan ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và phát triển”

Phương Anh (t/h) 07:48 22/03/2023

Tối 21/3, Trung tâm văn hóa thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức Chung khảo Liên hoan ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và phát triển” Hà Nội năm 2023.

chung-khao-.jpg
Hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam.

Liên hoan có nội dung ca ngợi Việt nam đất nước, con người trong suốt chiều dài lịch sử; thể hiện niềm tự hào của các tầng lớp quần chúng nhân dân về nền văn hóa Việt Nam với giá trị tinh hoa, bản sắc riêng, làm nên hồn cốt dân tộc.

Sau khi phát động từ cấp cơ sở, Liên hoan nhận được sự hưởng ứng của nhiều đơn vị quận, huyện, thị xã, trong đó nhiều đơn vị làm tốt, như: Bắc Từ Liêm, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì, Ứng Hòa…, qua đó chọn lựa được các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu nhất để tham gia vòng chung khảo.

chung-khao-1-1-.jpg
Các tiết mục tham gia Liên hoan được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Với chủ đề “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và phát triển”, 5 đơn vị mở màn đêm Chung khảo Liên hoan là: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Gia Lâm, Phú Xuyên và Sơn Tây đã mang đến cho khán giả các tiết mục dàn dựng bài bản, hấp dẫn, có tính sáng tạo, thu hút người xem, góp phần giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân, chào đón các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Chung khảo Liên hoan ca múa nhạc có sự tham gia của 25/30 quận, huyện, thị xã cùng gần 300 diễn viên, nhạc công, hạt nhân văn nghệ quần chúng. Liên hoan được chia thành hai cụm cơ sở, tổ chức tại sân khấu ngoài trời Trung tâm văn hóa Hà Nội (số 7, Phùng Hưng, Hà Đông) các tối 21 và 22/3 và Không gian biểu diễn Nghệ thuật (Lạc Long Quân, Tây Hồ) tối 26 và 27/3 tới.

Liên hoan không chỉ tuyên truyền sâu rộng về giá trị lịch sử và thực tiễn của Đề cương văn hóa Việt Nam, các Nghị quyết của Đảng về phát triển văn hóa; mà còn nêu cao truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân, danh nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Bài liên quan
 • Liên hoan Ca múa nhạc - Hà Nội năm 2023
  Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, cuối tháng 2 và đầu tháng 3 Liên hoan Ca múa nhạc - Hà Nội năm 2023 cấp Cơ sở sẽ được triển khai tổ chức tại các đơn vị cơ sở. Các đơn vị quận, huyện, thị xã căn cứ vào tình hình thực tế tổ chức Liên hoan cấp Cơ sở để tuyển chọn các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu tham gia Liên hoan cấp Thành phố.
(0) Bình luận
 • Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ mấy ngày?
  Bộ Lao động-Thương binh&Xã hội vừa có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 • “Hội sách Trung thu”  tại Phố sách Hà Nội
  Trong các ngày từ 22-24/9 tại Phố sách Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi sự kiện “Hội sách Trung thu” với sự góp mặt của các nhà xuất bản lớn cùng nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn dành cho thanh thiếu niên Thủ đô.
 • Khánh thành Nhà Văn hóa cộng đồng tặng người dân tộc La Ha
  Ngày 21/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, tổ chức Lễ Khánh thành Nhà Văn hóa Cộng đồng dân tộc La Ha tại Bản Hiên, xã Liệp Tè, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.
 • Tết Trung thu truyền thống "Trăng Ta – Đường về trăm năm"
  Được định vị là “Bảo tàng của tương lai”, nơi thẩm thấu các giá trị đương đại giúp phát huy những giá trị tinh hoa văn hoá truyền thống, hàng năm Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức hàng trăm hoạt động văn hoá, nghệ thuật và được các chuyên gia, giới tinh hoa trí thức đánh giá cao về mặt nội dung cũng như cách trưng bày sáng tạo, độc đáo...
 • Chủ tịch Quốc hội: "Không hợp thức hóa chung cư mini trong Luật Nhà ở"
  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Pháp luật rà soát lại dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) với phương châm không hợp thức hoá chung cư mini.
 • HETEC ứng dụng công nghệ tạo nguồn nước tốt cho sức khỏe cộng đồng
  Trong thời gian qua, Viện Công nghệ và Sức khoẻ (Hetec) trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã tiến hành nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ tạo nước Ion Kiềm, một công nghệ tiên tiến đã được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc...
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Chung khảo Liên hoan ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và phát triển”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO