Sao

Ca sỹ Hà Myo đồng hành cùng "Chia sẻ cùng thầy cô 2023"

Thu Trang 18:13 08/08/2023

Ngày 8.8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Dân tộc và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

nguyen-kim-quy.jpeg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy phát biểu tại họp báo.

Phát biểu tại Họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết, từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” và Lễ tuyên dương vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Năm 2023, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 1.6.2021 của Thủ tướng Chính phủ.

ca-syx-ha-myo.jpeg
Ca sĩ Hà Myo đồng hành cùng chương trình sẽ tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô.

Đặc biệt, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023 là một chiến dịch dài hơi toàn diện từ offline đến online với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu. Các gương mặt KOLs sẽ tham gia chương trình như: Hoa hậu H’Hen Niê, hoa hậu Lương Thùy Linh, ca sĩ Hà Myo... Các đại sứ đồng hành cùng chương trình sẽ tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô và lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện đẹp về thầy cô đến với toàn xã hội…

btc-8-8.jpeg
Ban Tổ chức thông tin về chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô 2023".

Theo Ban Tổ chức, tiêu chí để lựa chọn các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương: có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh ở địa phương, tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh, cộng đồng yêu mến.

Ưu tiên các thầy giáo, cô giáo có thời gian công tác lâu năm; các thầy giáo, cô giáo trẻ tình nguyện dạy học tại các địa phương; các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác. Thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm.

Lễ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tại Hà Nội. Các giáo viên được tuyên dương sẽ nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, kỷ niệm chương và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Từ năm 2015 đến nay, qua 8 năm tổ chức, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 458 giáo viên. Tập đoàn Thiên Long là đơn vị đồng hành cùng chương trình./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ca sỹ Hà Myo đồng hành cùng "Chia sẻ cùng thầy cô 2023"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO