Chính sách & Quản lý

Bộ GTVT đồng ý đề xuất làm đường kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Hồ Chí Minh

PV 10:15 23/01/2024

Ngày 22/1, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn trả lời cử tri TP Hà Nội về kiến nghị sớm có kế hoạch lập dự án và thi công tuyến đường từ nút giao Đỗ Xá đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đi huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức và giao với đường Hồ Chí Minh tại huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình).

cau-gie-1650011364092744863672_bmqs.jpg
Đề xuất xây dựng tuyến đường kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Hồ Chí Minh. (ảnh: KTĐT)

Bộ GTVT cho biết, trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội quan tâm, ưu tiên tập trung đầu tư nên đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể các tuyến vận tải công cộng có sức chứa lớn như tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa.

Cùng với đó nhiều công trình hạ tầng giao thông khác trên địa bàn đã góp phần giảm tải áp lực giao thông cho Thủ đô, từng bước hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông.

Giao thông giữa các quận, huyện trong vùng Thủ đô và giữa Thủ đô với các tỉnh, thành phố khác trong khu vực được tăng cường kết nối.

Bộ GTVT thống nhất với kiến nghị của cử tri về việc cần thiết sớm nghiên cứu đầu tư tuyến đường tỉnh từ nút giao Đỗ Xá đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đi huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức và giao với đường Hồ Chí Minh tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình (tuyến đường ĐT.407 trục Đỗ Xá - Quan Sơn) để đáp ứng nhu cầu vận tải, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

"Tuy nhiên, đây là tuyến đường tỉnh thuộc trách nhiệm đầu tư của địa phương, do đó đề nghị UBND TP Hà Nội chủ động bố trí nguồn lực để tổ chức thực hiện theo thẩm quyền", Bộ GTVT cho biết.

Bộ GTVT sẽ phối hợp với UBND TP Hà Nội trong quá trình nghiên cứu, triển khai thực hiện./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bộ GTVT đồng ý đề xuất làm đường kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO