Y tế - Giáo dục

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 44 năm xây dựng và phát triển

Tùng Dương 21/11/2023 10:57

Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản phụ khoa. Mỗi chặng đường đi qua đều là những mốc son quan trọng ghi dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của bệnh viện, đồng thời tạo niềm tin vững chắc cho người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung an tâm khám, chữa bệnh.

Là đơn vị đứng đầu chuyên ngành sản phụ khoa của thành phố Hà Nội và cũng là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành sản phụ khoa của Bộ Y tế, hàng năm Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận và khám chữa bệnh ngoại trú cho gần 1 triệu lượt người bệnh, khám chữa bệnh nội trú cho gần 100.000 lượt người bệnh của Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ý thức được tầm quan trọng đó, Bệnh viện luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại, cập nhật các kỹ thuật mới nhất trên thế giới để người dân được tiếp cận và sử dụng những dịch vụ tốt nhất, hiện đại nhất.

z4900757194811_a011f7f0dcdbbd3f76665ae1c886ad8e.jpg

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Bệnh viện đã lập nhiều thành tích và có những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác chuyên môn. Mỗi năm, Bệnh viện thực hiện tới hơn 40 nghìn ca đẻ, hơn 20 nghìn ca phẫu thuật sản phụ khoa, hàng chục ngàn ca thủ thuật và gần một triệu lượt khám mỗi năm trong đó có rất nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công.

z4900757200920_53fa78c66faccc3f35eefe0cf18cd031.jpg

Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu trong giai đoạn vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã vinh dự đón nhận các danh hiệu khen thưởng cao quý như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Bằng khen Bộ Y tế, Cờ thi đua Bộ Y tế; Bằng khen UBND TP; Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen UBTW Mặt trận Tổ quốc, Huân chương Lao động hạng Nhất;…cùng nhiều giấy khen, bằng khen khác đối với cá nhân và tập thể Bệnh viện./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội tiếp tục khẳng định điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn
  Hà Nội tiếp tục khẳng định là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Các chỉ số ngành du lịch Thủ đô đều tăng từ đầu năm 2024.
 • Người nặng lòng với nghề thủ công mỹ nghệ
  Đến với mỹ thuật từ những năm tháng tuổi trẻ, gắn bó và say mê đằng đẵng mấy chục năm với nghề thủ công mỹ nghệ, cái tên Vũ Hy Thiều đã trở nên thân thuộc với người trong giới. Những đóng góp của họa sĩ, chuyên gia mỹ nghệ thủ công Vũ Hy Thiều trong việc nghiên cứu, lan tỏa giá trị thủ công mỹ nghệ đã minh chứng cho một tấm lòng luôn thiết tha và đau đáu với nghề thủ công truyền thống của cha ông.
 • Huyện Đan Phượng tập trung tuyên truyền công tác thực hiện Nghị quyết 09, Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội
  Theo Kế hoạch tuyên truyền của huyện Đan Phượng năm 2024, công tác thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU và Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội là một trong những nội dung huyện Đan Phượng (Thành phố Hà Nội) nhấn mạnh.
 • Hà Nội rà soát toàn bộ loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ
  UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553/UBND-ĐT về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.
 • Sửa đổi Bộ tiêu chí quốc gia về xã và huyện nông thôn mới
  Ngày 1/3/2024, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025.
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 44 năm xây dựng và phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO