văn minh

Thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh
Năm 2017, Hà Nội chính thức ban hành bộ “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội". Theo đánh giá của các sở, ban, ngành, sau 6 năm triển khai, 02 bộ Quy tắc ứng xử đã, đang và sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực.
 • Quy hoạch Thủ đô: tạo hành lang pháp lý để phát triển bứt phá
  Định hướng đến năm 2030, xây dựng Thủ đô Hà Nội là Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại"; trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; phấn đấu phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực.
 • Bài 1: Gia phong người Hà Nội
  Nhà văn Toan Ánh trong “Nếp cũ - Con người Việt Nam” đã khẳng định: "Nếu gia đình là một bụi cây nhỏ, gia tộc là cả một khóm rừng, khóm rừng che chở cho bụi cây, nhưng bụi cây dù nhỏ cũng góp phần vào để làm cho khóm rừng thêm rậm rạp. Muốn biết khóm rừng phải đi từ bụi cây, muốn hiểu xã hội phải đi từ gia đình. Chính vì lẽ đó, muốn hiểu phong tục Việt Nam, phải bắt đầu từ phong tục gia đình".
 • GS. TS Nguyễn Văn Minh: ưu tiên đầu tư toàn diện cho giáo dục đại trà, cho các vùng nông thôn, miền núi, khu công nghiệp
  Tại hội thảo khoa học Góp ý dự thảo Luật thủ đô (sửa đổi) ngày 1/8 sáng nay tại trường Đại học Luật Hà Nội, GS. TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận định giáo dục Hà Nội đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.
 • Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Chiều ngày 27/7, Đoàn kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình số  06-CTr/TU của Thành uỷ do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 06-CTr/TU làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 • Phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện”
  Để tìm kiếm các tác phẩm miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế qua các hoạt động hàng ngày trong lao động, giao tiếp… UBND TP Huế triển khai Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện”.
 • Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Sáng 17/7/2023, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Tọa đàm nhằm đánh giá những thành tựu đã đạt được và những hạn chế, biện pháp khắc phục trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn Thủ đô
  Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách con người, nơi bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tác động tiêu cực từ xã hội, là nơi tạo nguồn nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.
 • Giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống gia đình, chung tay xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng văn hóa gia đình ngày càng góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương”, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao và Hà Nội cho biết.
 • Xây dựng đô thị văn minh, môi trường xanh - sạch - đẹp
  Nhiều địa phương của Hà Nội thời gian qua đã biến những bức tường vô tri vô giác thành các bức tranh bích họa hoặc những tuyến đường hoa khoe sắc bốn mùa. Thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh) là một trong số đó khi phát triển đô thị văn minh, môi trường xanh – sạch – đẹp từ tuyến phố bích họa, tuyến đường hoa.
 • Tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
  Xã Vân Hà (huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội) nhiều năm qua đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, trong đó phong trào "cưới văn minh, tang tiến bộ" đã đem lại trái ngọt, góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
 • Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, đóng góp ý kiến xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Đó là chia sẻ của Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bí Thư Thành ủy Hà Nội tại buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo, đài Trung ương và Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), do Thành uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức vào sáng ngày 13/6.
 • “Điểm sáng” trường học an toàn, thân thiện, văn minh của Hà Nội
  Tại huyện Ba Vì (Thành phố Hà Nội), nhiều trường tiểu học thời gian qua đã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn - văn minh”, đưa các trò chơi dân gian vào nhà trường. Qua đó góp sức cùng ngành giáo dục Thủ đô Hà Nội tạo lập môi trường học đường hạnh phúc, an toàn, thân thiện, văn minh.
 • Bài cuối: Phát huy thanh lịch, tỏa sáng văn minh
  Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa của đất nước, là sự kết tinh, tỏa sáng phẩm chất Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Thành phố Hà Nội luôn chú trọng và quan tâm tới việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị, là nguồn lực nội sinh quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô.
 • Tuyên truyền xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô
  Ngày 18-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng  đã tổ chức tọa đàm “Tuyên truyền xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng” năm học 2022-2023.
 • Đình Thanh Chiểu (huyện Phúc Thọ)
  Đình Thanh Chiểu thuộc thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 50km về phía tây bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO