văn hóa giao thông

Trung ương Đoàn phát động xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong thanh niên
Ngày 7/4, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” và Lễ ra quân tuyên truyền về hoạt động phòng cháy, chữa cháy trong thanh niên năm 2024.
 • Góp phần xây dựng văn hóa giao thông
  Đều đặn vào khung giờ cao điểm, các cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm lại trang phục chỉnh tề cùng lực lượng công an, dân phòng tham gia phân luồng giao thông tại nhiều điểm ùn tắc trên địa bàn sinh sống. Sự chủ động, trách nhiệm của các cựu chiến binh trong thời gian qua là yếu tố tích cực giúp quận Bắc Từ Liêm hạn chế được tình trạng ùn tắc, góp phần xây dựng nét đẹp trong văn hóa tham gia giao thông của người dân.
 • Xây dựng văn hóa giao thông: Hiệu quả từ một mô hình
  Tháng 4-2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” với 60 thành viên nòng cốt. Nhờ cách tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả nên từ đó đến nay trên địa bàn xã không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào có nguyên nhân từ việc lái xe sau khi uống rượu bia.
 • Hà Nội: Ra quân phát động tuyên truyền pháp luật và văn hóa giao thông năm 2018
  Sáng 20/9 tại Hà Nội, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia( UBATGTQG), Công doàn Giao thông vận tải (GTVT) Việt Nam, phối hợp với Sở GTVT Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị trực thuộc tổ chức “Lễ ra quân phát động tuyên truyền pháp luật và văn hóa giao thông năm 2018”, hưởng úng tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”.
 • Đăk Nông: Tưng bừng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017
  NHN Online - Vừa qua, tại sân văn hóa Trung tâm thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với Trung ương Đoàn, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017.
 • Sôi nổi Ngà y Hội Thanh niên với Văn hóa giao thông tại huyện Аăk R™lấp
  NHN Online - Tối 28/09, tại Trường THPT Trường Chinh xã Nhân cơ, huyện Аăk R™lấp, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Trường Chinh, đã tổ chức Ngà y hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015 và  tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoà n viên thanh niên.
 • Аăk Nông: Tổ chức Ngà y Hội Thanh niên với Văn hóa giao thông
  NHN Online - Tối 22/09, tại Trung tâm huấn luyện và  thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Аăk Nông, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Thị đoà n Gia Nghĩa, đã tổ chức Ngà y hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015 và  tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoà n viên thanh niên, với sự tham gia của hơn 700 đoà n viên, thanh niên thuộc các trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Gia Nghĩa, Trường Chuyên Nguyễn Chí Thanh và  các đoà n xã, phường trên địa bà n thị xã Gia Nghĩa. Аến dự có các đại biểu Lãnh đạo cấp ủ
 • Hà Nội hoàn toàn không có văn hóa giao thông!
  (NHN) Ở Hà  Nội hiện nay hoà n toà n không có văn hóa giao thông. Muốn có văn hóa giao thông trước hết phải có ý thức tuân thủ pháp luật. Аây là  điửu đầu tiên., PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng PTDL Lương Thế Vinh (Hà  Nội) trao đổi với VnMedia vử văn hóa giao thông ở Thủ đô.
 • Văn hóa giao thông ở Thủ đô: đang báo động đỏ?!
  (NHN) Bức xúc với cách đi lại của các phương tiện đang tham gia giao thông tại Thủ đô, một số người dân trong đó có cả người nước ngoà i đã đứng giữa đường dùng điếu cà y phân là n và  chặn đầu các phương tiện đi ngược chiửu ép phải đi đúng là n đường. Vì sao họ lại có những hà nh động như vậy. Phải chăng văn hóa giao thông ở Thủ đô đang báo động đử?.
 • Văn hóa giao thông - Kử³ III: Аẹp người, đẹp phố
  (NHN) Một ngà y xuống phố, mỗi chúng ta vẫn có thể tìm thấy những hình ảnh đẹp trên phố. Аấy là  mà u áo xanh của sinh viên tình nguyện, mà u áo pha sương của những bác dân phòng, mà u áo đen sẫm của những đội tự quản... cùng hoà  quyện giữa dòng người giúp cho giao thông Hà  Nội được trật tự...
 • Văn hóa giao thông - Kử³ II: Văn hóa xuống đường
  (NHN) Văn hoá xuống đường của Người Hà  Nội như thế nà o? Sao mà  khó tìm những câu chuyện văn minh, thanh lịch đến thế khi vẫn còn cảnh đường phố hỗn độn dẫu đã phân là n, xe cộ hồn nhiên đi trên vỉa hè dẫu biết vỉa hè chỉ dà nh cho người đi bộ, đường một chiửu biến thà nh hai chiửu để rút ngắn thời gian lưu thông, và  những vụ ẩu đả do va chạm trên đường cũng không còn là  chuyện "hiếm gặp"...
 • Văn hóa giao thông - Kử³ I: Ai 'đánh cắp' vỉa hè?
  (NHN) Аường phố Hà  Nội có vỉa hè nhưng bỗng dưng thà nh không! Vì vỉa hè từ mấy chục năm nay đã bị Người Hà  Nội ngà y nay đánh cắp.
 • Dùng sân khấu để giáo dục văn hóa giao thông
  (NHN) Ngà y 11/3, chương trình nghệ thuật ca múa nhạc - hà i kịch đặc biệt chủ đử "An toà n giao thông cho Tôi, cho Bạn và  cho Chúng ta", với sự góp mặt của nhiửu nghệ sử¹, danh hà i của Nhà  hát Tuổi trẻ sẽ được thực hiện tại Trung tâm Nghệ thuật à‚u Cơ (Hà  Nội).
 • Tiếp tục đưa văn hóa giao thông và o cộng đồng 2012
  (NHN) Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và  phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toà n giao thông quốc gia vừa phát động chương trình văn hóa giao thông với mục tiêu tiếp tục đưa văn hóa giao thông lan tửa sâu rộng trong cộng đồng năm 2012.
 • Lại bà n vử văn hoá giao thông
  (NHN) Аể góp phần nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hà nh nghiêm chỉnh luật lệ, nhằm hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc vử người và  của, cũng như những đi lại vử tinh thần sau nà y. Trên các phương tiện thông tin đại chúng thường dùng cụm từ Văn hoá giao thông. Và  cái sự nhắc nhở ấy gần như không dứt, nhất là  trong những năm đầu của thế kỷ XXI.
 • Thiết lập văn hoá giao thông, gắn trừng phạt với giáo hoá
  (NHN) Hội thảo Quốc gia vử văn hoá giao thông do Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và  Phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam tổ chức sáng 8-9, tại Hà  Nội đã đánh giá đúng tình hình mất an toà n giao thông hiện nay và  đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục thực trạng nà y.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO