Tọa đàm

Từ bản lĩnh đến bản sắc nhà thơ
Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, sáng ngày 24/2 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc nhà thơ”. Tọa đàm đã mang đến nhiều góc nhìn mới lạ về mối liên hệ giữa bản lĩnh, bản sắc với những người sáng tạo nghệ thuật nói chung và sáng tạo thi ca nói riêng.
 • Hội Sân khấu Hà Nội: Một năm hoạt động sôi nổi và hiệu quả
  Sáng 28/12, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 với sự tham gia của đông đảo các vị khách mời và hội viên.
 • Tạo dựng uy tín trong giới kiến trúc sư và xã hội bằng các hoạt động đa dạng, hiệu quả
  “Hòa chung với không khí sôi động của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, năm 2023 Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực. Thường trực Hội đã chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tạo được uy tín trong giới kiến trúc sư và xã hội”, đây là chia sẻ của TS.KTS Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2023, do Hội Kiến trúc sư Hà
 • Phát huy nguồn nhân lực - phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn Hà Nội
  Chiều 2/12, tại Công viên Thống Nhất, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Phát huy nguồn nhân lực - phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn Hà Nội”.  Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2023.
 • Xây dựng đô thị văn minh và phát huy vai trò hương ước, quy ước trên địa bàn Thành phố Hà Nội
  Sáng ngày 30/11, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị toạ đàm trực tuyến với chủ đề: “Triển khai thực hiện tiêu chí công nhận chuẩn đô thị văn minh và phát huy vai trò của hương ước, quy ước trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trên địa bàn Thành phố". Hội nghị có sự tham gia của các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.
 • Nhiều kinh nghiệm thiết thực trong thực hiện phong trào thi đua văn hóa công sở và nơi công cộng trên địa bàn Thủ đô
  Chiều ngày 29/11, thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”; Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố tổ chức Hội nghị tọa đàm: Kinh nghiệm hay trong tổ chức thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công
 • Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô
  Sáng ngày 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên Đoàn lao động Thành phố, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố tổ chức Hội nghị tọa đàm: Cách làm và kinh nghiệm hay trong tổ chức thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng".
 • Tọa đàm giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ
  Sáng ngày 24/11, tại Hà Nội, Chi hội I - Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Gửi vào lục bát”, giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ. Tới dự đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Bắc nhịp cầu nối kịch bản sân khấu đến với đơn vị nghệ thuật
  Sáng 22/11, tại Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giới thiệu các tác phẩm kịch bản sân khấu được hỗ trợ năm 2023” với sự tham gia của các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ cùng đại diện các đơn vị nghệ thuật Thủ đô. Tọa đàm là dịp để Hội Sân khấu Hà Nội “quảng bá” các kịch bản sân khấu của các hội viên đến với các đơn vị nghệ thuật Thủ đô.
 • Lan tỏa giá trị của nghệ thuật Trúc Chỉ trong đời sống hiện nay
  Chiều ngày 19/11, tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm “Trúc Chỉ trong đời sống hiện nay”. Đây là sự kiện bên lề của Triển lãm “THẮM - Hành trình xây dựng một Giá trị Việt mới” nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023.
 • Tọa đàm “Thú chơi hoa và cây cảnh của người Việt xưa”
  Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian đã tổ chức buổi tọa đàm “Thú chơi hoa và cây cảnh của người Việt xưa” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong Hội.
 • Báo chí góp phần thúc đẩy bình đẳng giới
  Sáng ngày 18/10, tại Tòa nhà Liên hợp quốc, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “Giới và báo chí”. Sự kiện do nhóm G4 - đại sứ quán các nước Canada, Na Uy, New Zealand, Thụy Sĩ - và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc phối hợp (UNDP) với CLB Nhà báo nữ thuộc Hội nhà báo Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà báo, các chuyên gia về giới đến từ nhiều quốc gia.
 • Nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hoá trên địa bàn Thủ đô
  Sáng ngày 18/10, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố, Thành Đoàn Hà Nội, Ban Đại diện Hội người cao tuổi Thành phố tiếp tục tổ chức Hội nghị tọa đàm “Cách làm và kinh nghiệm hay trong thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình góp phần nâng cao chất lượng Gia đình văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
 • Tọa đàm giới thiệu tập thơ “Bao giờ tươi mới giêng hai nõn”
  Sáng ngày 16/10/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Bao giờ tươi mới giêng hai nõn” của nhà thơ Nguyễn Thị Mai. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Tọa đàm, giới thiệu phim "Cậu Vàng" của đạo diễn Trần Vũ Thủy
  Sáng ngày 19/9, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia - 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm sáng tác và chiếu giới thiệu bộ phim “Cậu Vàng” của đạo diễn Trần Vũ Thủy với sự tham dự của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa
  Tại buổi tọa đàm, khán giả đã được xem phóng sự tài liệu khái quát về lịch sử hình thành, tầm quan trọng của biển, đảo; Hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất quân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1...
 • Tiểu thuyết lịch sử và những chuyển động
  Sáng ngày 26/8/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Tiểu thuyết lịch sử - những chuyển động”. Đến dự có đại diện Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Tọa đàm về văn chương truyền miệng của người Việt
  Sáng 21/8, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Văn chương truyền miệng của người Việt” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong hội.
 • Tọa đàm văn học về hai tác phẩm của Trần Thị Trâm và Nguyễn Thị Minh Bắc
  Sáng ngày 26/7/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm văn học về hai tác phẩm “Văn học dân gian sau 1986” của nhà văn Trần Thị Trâm và “Nhớ người cầm lá diêu bông” của nhà văn Nguyễn Thị Minh Bắc.
 • Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Sáng 17/7/2023, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Tọa đàm nhằm đánh giá những thành tựu đã đạt được và những hạn chế, biện pháp khắc phục trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.
 • Nhiều tọa đàm chuyên đề, khảo sát thực tế được thực hiện trong 6 tháng đầu năm
  Sáng ngày 3/7/2023, tại hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO