nguồn lực văn hóa

Khai thác nguồn lực văn hóa thúc đẩy du lịch đêm và kinh tế đêm của Thủ đô
Thực hiện chủ chương phát triển kinh tế ban đêm của Chính phủ, những năm gần đây, cùng với nhiều tỉnh thành khác trong cả nước, Hà Nội đã dần hình thành và phát triển mạnh mẽ các hoạt động du lịch đêm. Ngoài việc tạo ra các không gian văn hóa mới góp phần bảo tồn, quảng bá văn hóa truyền thống, nghệ thuật, ẩm thực của Thủ đô thì du lịch đêm đã trở thành nền tảng để phát triển kinh tế ban đêm dựa trên nguồn lực của di tích lịch sử, di sản văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
  • Thủ tướng biểu dương Hà Nội vì đã đưa bốt Hàng Đậu, ga Gia Lâm, nhà tù Hỏa Lò thành nguồn lực văn hóa
    Thủ tướng biểu dương Hà Nội vì trong thời gian qua, nhiều địa điểm, di sản văn hóa trên địa bàn đã được khai thác hiệu quả, thu hút nhiều du khách, như ga Gia Lâm, bốt Hàng Đậu, nhà tù Hỏa Lò, qua đó phát huy nguồn lực văn hóa, biến di sản thành tài sản, thành nguồn lực.
  • Sáng tỏ khái niệm văn hiến, văn hiến Thăng Long
    Tại cuộc hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” được tổ chức ngày 21/3/2023, khi nhận diện văn hóa Thăng Long – Hà Nội, nhiều nhà nghiên cứu đã đặc biệt nhấn mạnh đến khái niệm "văn hiến", "văn hiến Thăng Long". Đây được coi là cơ sở góp phần định hình triết lý phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO