Gốm Bát Tràng

Tự hào làng gốm Bát Tràng
Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu bài thơ Tự hào làng gốm Bát Tràng của tác giả Đoàn Hoài Trung. Bài thơ được tác giả sáng tác trong chuyến thăm làng gốm Bát Tràng vừa qua, đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật của văn nghệ sĩ Hà Nội - Huế - TP.HCM.
 • Làng Bát Tràng
  Làng Bát Tràng xưa là phường Bạch Thổ, rồi đổi ra Bá Tràng và từ thời Lê gọi là Bát Tràng. Trước năm 1945 là xã Bát Tràng, tổng Đông Dư, huyện Gia Lâm, sau năm 1954 thuộc xã Quang Minh, huyện Gia Lâm - Hà Nội.
 • “Đi trốn” cuối tuần tại những điểm du lịch cách Hà Nội dưới 40km
  Thời gian gần đây, du lịch ngắn trong ngày là xu hướng được nhiều du khách ở Hà Nội lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối tuần. Do đó, các địa điểm du lịch cách Hà Nội dưới 40km được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Lễ hội Đình làng Bát Tràng năm 2023
  Lễ hội truyền thống làng cổ Bát Tràng năm 2023 khai mạc sáng ngày 5/3 và sẽ kéo dài đến hết 7/3. Lễ hội truyền thống Đình làng Bát Tràng được tổ chức nhằm tôn vinh nghề gốm truyền thống và thể hiện ước vọng về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân địa phương.
 • Top 06 địa điểm vui chơi lý tưởng ngày 8/3 cho “hội chị em”
  Dịp 8/3 này, đi đâu để có những phút giây thư giãn thoải mái cùng những tấm ảnh sống ảo đẹp lung linh để đời? Cùng Người Hà Nội khám phá ngay danh sách địa điểm vui chơi lý tưởng cho các chị em nhé!
 • Top 08 bảo tàng đẹp nhất Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ
  Ngoài những danh lam thắng cảnh thường được nhắc đến, Hà Nội còn có nhiều bảo tàngmang màu sắc và đặc trưng riêng. Những bảo tang này như phác họa lên một bức tranh muôn hình muôn vẻ về những dấu mốc vàng son của cả nước Việt.
 • Bảo tàng gốm Bát Tràng - Điểm hẹn cuối tuần cho người yêu gốm
  Là toà kiến trúc bàn xoay tuyệt đỉnh tại Hà Nội, Bảo tàng gốm Bát Tràng được nhiều du khách trong và ngoài Thủ đô lựa chọn là điểm hẹn lý thú dịp cuối tuần.
 • Nghệ nhân tài hoa làng gốm Bát Tràng
  Làng gốm Bát Tràng nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội. Đây là một trong những làng nghề có từ lâu đời, nổi tiếng về các sản phẩm gốm sứ. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, các nghệ nhân Bát Tràng vẫn giữ được những nét tinh hoa truyền thống của nghề làm gốm. Bát Tràng giờ đây đang là điểm du lịch làng nghề thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài khi đến với Thủ đô Hà Nội.
 • Gốm Bát Tràng - Nơi lưu giữ những tinh hoa gốm sứ truyền thống
  Nét đẹp gốm sứ làng nghề Bát Tràng không chỉ được tạo nên bởi những hoa văn, được chạm khắc điêu luyện, sắc sảo của các nghệ nhân mà nó còn là một nét văn hóa được in sâu đậm vào mỗi con người nơi đây.
 • Thương mại điện tử gia tăng, làng gốm Bát Tràng vắng khách?
  Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, nhiều người ở làng gốm Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết: “Thương mại điện tử gia tăng, sản phẩm gốm bán trên mạng ngày càng nhiều, khiến cho làng gốm Bát Tràng đìu hiu”.
 • Gốm Bát Tràng đánh mất mình trên sân nhà 
  (NHN) Bát Trà ng đã quá nổi tiếng với những người mê gốm Việt. Nhưng thật đau lòng, khi tìm vử với Bát Trà ng thì nhan nhản những dòng gốm giả cổ Trung Quốc, gốm Phù Lãng... khiến nhiửu người không khửi suy nghĩ, phải chăng Bát Trà ng đang cho thuê thương hiệu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO