Hà Nội mùa này mình bên nhau nhé!

Cuộc thi viết Hà Nội & Tôi - Ngày đăng : 10:30, 13/12/2022

Hà Nội mùa này cô đơn thì phí lắm... Hà Nội tháng 10 làm con người ta cảm thấy yêu nhau say đắm trong tiết trời đang thổn thức của mùa thu với cơn gió heo may làm ta nhớ thương, mùi cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ, hoa sữa nồng nàn theo bước chân ai?
2(1).jpg

Lang thang dưới những con phố rợp bóng mát, khiến mỗi du khách và con người nơi đây yêu Hà Nội hơn vì cảm xúc tháng 10, yêu những công việc thường ngày hơn vì cảm xúc tháng 10, trời Hà Nội trong xanh hơn và đôi mắt biếc của em nhìn tôi cũng trong hơn, thiết tha hơn cũng vì lẽ đó. Có gì đẹp bằng một Hà Nội tình tứ như thế, như năm cửa ô rộng mở chào đón đứa con trở về. Hà Nội mùa này xanh ngắt một màu xanh, xanh đẹp lắm!

Chả có gì tuyệt vời hơn nữa khi chúng mình có một người để hò hẹn mùa này đúng không? Anh và em chúng ta nói vài ba câu đợi câu chờ cùng nhau rong ruổi khắp phố dù cho trời đã tối nhá nhem, phố đã lên đèn, dòng người tấp nập nối đuôi nhau, tiếng còi inh ỏi, không biết nên đi về phía nào để không phải chia hai lối.

Một tiếng chuông chùa Tảo Sách được cất lên, vang mãi, và bỏ lại phía đằng xa. Em nói với tôi: “Hà Nội vào mùa thu sẽ luôn là mùa em thích nhất, đi cafe cùng bó cúc họa mi trắng vô ngần được anh tặng sẽ thấy chill hơn, ngồi sau lưng anh cũng thấy thật ấm áp và kề má vào vai anh cũng sẽ thấy thật êm....”.

3.jpg

Dẫu cho có người nói ghét Hà Nội đông đúc và bon chen, ồn ào náo nhiệt lắm. Ừ thì cũng đúng , tôi cũng từng khóc ở nơi đây, nhiều người cũng thế, họ đã từng ghét Hà Nội, vì Hà Nội làm chúng ta trưởng thành và trở nên gai góc. Nhưng sâu thẳm trong đó, Hà Nội là nơi tình yêu cảm xúc bắt đầu, là nơi có tôi và em và là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp của tất cả chúng ta. Khi Hà Nội lập đông, có câu nói rằng : “Bạn sẽ chỉ cảm nhận được mùa đông khi bạn không còn yêu một ai đó”. Thật vậy, cái rét của đông Hà Nội khiến những người xa quê đang vật lộn với bát cơm manh áo làm họ cảm thấy tủi thân, hiu quạnh và thèm được ôm vào lòng thủ thỉ như mẹ bế hồi tấm bé.

Hà Nội những ngày vào đông, ra đường mặc chiếc áo phao, qua đón em đi làm, tay em để vào trong túi áo làm tôi nhớ lại những ngày đầu là cậu sinh viên và cũng là những ngày đầu tôi và em bên nhau. Hà Nội năm đó là sự ngại ngùng và rất nhiều nhớ nhung. Còn bây giờ thì khác lắm, mùa đông năm nay đã trở nên thân thuộc và chúng ta không còn khoảng cách . Mong rằng mùa đông này mọi người đã kiếm được cho mình một người lang thang quán xá để cùng ôm trọn mùa này vào tim.

Hà Nội – Nơi này có hai người yêu nhau và cùng yêu Hà Nội!

Tác phẩm tham dự cuộc thi viết "Hà Nội và tôi" của tác giả Minh Sơn Phạm. Thông tin về cuộc thi xem tại đây.

Minh Sơn Phạm