Thế giới điện ảnh

Trung tâm Chiếu phim quốc gia quá tải vì khán giả đặt vé xem “Đào, phở và piano”

Nguyễn Lâm (T/h) 19:15 19/02/2024

Bộ phim Tết Giáp Thìn “Đào, phở và piano” bất ngờ trở thành hiện tượng khi liên tục "cháy vé" rạp, thậm chí trang web của trung tâm bị sập do lượng đặt vé xem bộ phim này tăng đột biến.

xx.jpg
Trang web đặt vé của Trung tâm Chiếu phim quốc gia sập vì khán giả đặt vé xem “Đào, phở và piano”

Đào, phở và pianoHồng Hà nữ sĩ là một trong hai phim nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành.

Phim được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) từ Mùng 1 Tết Nguyên đán (ngày 10/2/2024), nhưng những ngày gần đây, bộ phim Đào, phở và piano bất ngờ "gây sốt". Được biết vì lượng khán giả truy cập để mua vé xem Đào, phở và piano tăng mạnh nên trang web chính thức của rạp bị sập. Bộ phận kỹ thuật, công nghệ thông tin của Trung tâm chiếu phim đã làm việc để khắc phục tình trạng nhưng tới tối 18/2, trang web chưa thể mở lại.

Ông Vũ Đức Tùng - Quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia - cho biết, "Trang web chính thức của rạp bị sập vài ngày qua vì lượng khán giả truy cập để mua vé xem Đào, phở và piano tăng nhanh và mạnh. Bộ phận kỹ thuật, công nghệ thông tin của Trung tâm Chiếu phim quốc gia làm việc nhiều ngày qua để khắc phục tình trạng nhưng tới nay trang web vẫn chưa thể mở lại", ông Tùng chia sẻ.

Theo số liệu từ Box Office Việt Nam, ngày 18/2, phim Đào, phở và piano có 11 suất chiếu, bán được 1.455 vé, thu được 87,3 triệu đồng tiền vé. Tổng doanh thu tiền vé của phim tính đến nay, sau 1 tuần ra mắt là hơn 344,4 triệu đồng - một con số khá ấn tượng đối với một bộ phim Nhà nước chiếu có bán vé.

Đào, phở và piano do Bộ VHTTDL đặt hàng, Công ty Cổ phần Phim truyện 1 sản xuất. Phim do đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm vào cuối năm 1946, đầu năm 1947 của quân dân Hà Nội. Cuộc chiến đấu trong 60 ngày đêm này thật đặc biệt với người Hà Nội. Phim xoay quanh đôi tình nhân trẻ vượt qua hoàn cảnh gian khó để gặp lại nhau, kịp cưới nhau và sống đời vợ chồng trước khi chia xa.

Hai nhân vật chính có tên riêng (do Doãn Quốc Đam và Thùy Linh đảm nhận), còn lại nhiều nhân vật khác được gọi theo nghề nghiệp, tạo thành những mảnh ghép về con người Hà Nội yêu, sống và chiến đấu giành từng ngôi nhà, từng con phố. Đó là ông họa sĩ già, cha xứ, ông phán, đứa bé đánh giầy, vợ chồng ông hàng phở. Họ có tên hoặc không có tên nhưng cùng nhau kể một câu chuyện bi tráng mà không kém phần lãng mạn về "tâm hồn Hà Nội" trong khói lửa.

Đào, phở và piano đoạt Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tổ chức ở Đà Lạt cuối năm 2023./.

Nguyễn Lâm (T/h)