Thừa Thiên Huế: Khai mạc triển lãm "Quê hương - Đất nước - Mùa xuân"

Mỹ thuật - Ngày đăng : 18:54, 03/02/2023

Ngày 03/02, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên – Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và phối hợp với Đại học Huế khai mạc triển lãm tranh cổ động “Quê hương - Đất nước - Mùa xuân”.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động "Quê hương - Đất nước - Mùa xuân" hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023).

img_0500.jpg
Dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Lễ dâng hoa, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các sở, ban ngành, đoàn thể các cấp đã xúc động khi được nghe lại giọng nói trầm ấm và những lời căn dặn sâu sắc của Bác, kính dâng những đóa hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta; người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; người đã dày công sáng lập, tổ chức và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

2023_02_03trienlam3.jpg
Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm tranh cổ động “Quê hương - Đất nước - Mùa xuân” trưng bày hơn 80 tác phẩm tranh cổ động của 58 tác giả là họa sĩ - giảng viên và sinh viên của Trường Đại học nghệ thuật, Đại học Huế sáng tác. Các tác phẩm tại triển lãm đã khẳng định và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta; ca ngợi thiên nhiên, con người, tiềm năng di sản, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) Đỗ Xuân Phú cho biết, các tác phẩm được triển lãm thể hiện tâm huyết của thầy và trò nhà trường nhằm tạo nên những thông điệp giúp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của những mốc son lịch sử và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua các tác phẩm, Triển lãm góp phần tuyên truyền, cổ động, lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa, khơi dậy niềm tự hào, niềm tin, động lực để xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn mới; đặc biệt góp phần đẩy mạnh việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 10/05/2023.

Kim Ngân