Bò một nắng xuyên tiêu cô Chang – Món quà Tết ý nghĩa cho gia đình, bạn bè

Ẩm thực - Ngày đăng : 11:21, 05/12/2022

Miếng bò mềm, thơm và ngọt, một chút beo béo hấp dẫn chấm cùng với gia vị muối chấm truyền thống sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi - đó là bò một nắng xuyên tiêu cô Chang.
bo6.jpg

Chắc hẳn những người yêu ẩm thực Hà Nội không còn xa lạ gì với bò một nắng xuyên tiêu cô Chang (bò cô Chang). Đây là một thương hiệu ra đời chưa lâu nhưng đã ghi dấu ấn trong lòng cả những thực khách khó tính nhất. Tết cổ truyền dân tộc đang đến dần, có món bò cô Chang nhâm nhi cùng li rượu để đón chờ một năm mới ấm cúng, đủ đầy thì còn gì bằng.

bo4.jpg

Sản phẩm bò cô Chang được sản xuất theo công thức đặc sản bò một nắng nổi tiếng từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nguyên liệu thịt bò được chọn lọc rất kỹ từ loài bò ta ăn cỏ, chăn nuôi tự nhiên từ các vùng đồi núi chứ không phải bò nhập khẩu đông lạnh. Phần thịt được sử dụng để sản xuất bò một nắng là thịt thăn và đùi vì là nơi có thịt săn chắc, thơm ngọt.

bo3.jpg

Sản phẩm bò cô Chang được thực hiện theo quy trình thủ công với các công đoạn được chăm chút, tỉ mỉ. Thịt để làm bò một nắng phải được rửa bằng rượu và cắt lát ra thành từng miếng nhỏ có độ dày vừa phải trước khi tẩm ướp. Gia vị ướp bò gồm muối, đường, tiêu Tứ Xuyên… là các gia vị đặc trưng và theo công thức riêng, tạo nên mùi vị thơm ngon, đặc sắc riêng mà không nơi nào có được. Từ lúc bắt đầu chế biến đến lúc ra sản phẩm đóng gói mất khoảng 3-4 tiếng đồng hồ. Sau đó, bò được hút chân không rồi cho vào tủ bảo quản ở nhiệt độ từ 1 – 3 độ. Bò cô Chang có ưu điểm là vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon của thịt bò mà không bị khô, dẻo thơm, khác hoàn toàn với thịt bò khô thông thường.

bo5.jpg

Đi kèm với đặc sản bò cô Chang là gia vị muối chấm được làm từ nguyên liêu đặc trưng Trung Hoa cùng muối, ớt, tiêu… Hương vị ngọt bùi tự nhiên của bò một nắng xuyên tiêu xen lẫn với vị chua chua cay cay rất đặc trưng của gia vị muối chấm đi kèm với ly bia lạnh mát rượi chắc chắn sẽ khiến thực khách khó quên.

Bò cô Chang bạn có thể mua về bỏ trong tủ lạnh ăn dần hoặc để tiếp khách quý. Loại bò này do được hút chân không nên bạn có thể để trong tủ lạnh được từ 2 – 3 tuần.

bo11(1).jpg
Chị Trần Thị Hồng Trang - Giám đốc kinh doanh thương hiệu bò cô Chang

Chị Trần Thị Hồng Trang – Giám đốc kinh doanh thương hiệu bò cô Chang cho biết: “Bò cô Chang khá đặc biệt so với bò khô hay bò vùng cao khác. Bởi khẩu vị không hợp với người dân mình vì nó hơi khô và cay quá. Trẻ con càng không thích ăn, nếu hấp lên thì vị cay và khô nó lấn át mất vị ngọt của bò. Riêng bò xuyên tiêu cô Chang cũng là bò một nắng nhưng không khô mà thơm hơn, thịt bò vẫn còn mềm, bạn bè quây quần ngồi uống cùng bia hay nhấm nháp với chút rượu vang thì thì rất tuyệt, vị bò cô Chang đúng vị trẻ con thích ăn mềm, thơm thơm, bùi bùi của vị bò …”.

bo8.jpg

“Điều đặc biệt là sản phẩm này được chế biến tươi 100%, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công thức đã chắt lọc rất nhiều năm kinh nghiệm của các bếp trưởng giỏi nên vị của sản phẩm rất hài hòa và ngon miệng, ăn hàng ngày vẫn thấy ngon...” chị Trang khẳng định.

bo-7.jpg

Bò cô Chang phù hợp với mọi gia đình, mọi lứa tuổi. Nên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ về tính tiện lợi. Tết này, nếu nhà bạn có món bò một nắng xuyên tiêu cô Chang để cùng gia đình quây quần, nhấm nháp hưởng thú vui ngày Xuân thì còn gì bằng. Sản phẩm bò cô Chang rất thích hợp làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Dễ dàng bảo quản và vận chuyển đi xa.

bo1.jpg

Hiện, bò cô Chang ngoài bán trực tiếp tại cửa hàng thì vẫn tiếp tục phát triển qua các đầu mối đại lý bán lẻ, bán buôn, xuất đến các nhà hàng và siêu thị mini…

Địa chỉ: Số 28 OBT2-X1 KĐT Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại đặt hàng: 098 525 68 28

Kim Thoa