Làng cổ Bát Tràng hân hoan chào đón các đại diện tham dự Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Sự kiện & Bình luận - Ngày đăng : 16:15, 21/11/2022

Ngày 21/11, các người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới (Miss Tourism World) 2022 đã có một số hoạt động trải nghiệm, tham quan các điểm di tích, du lịch của Hà Nội, trong đó điểm nhấn là hoạt động trải nghiệm tại làng gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) để quảng bá tinh hoa làng nghề và nét đẹp văn hóa nơi đây.

Các thí sinh Miss Tourism World 2022 và ekip chương trình có mặt tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt từ sáng sớm. Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về công trình và chụp ảnh lưu niệm, các người đẹp cùng Ban tổ chức có hoạt động giao lưu với nghệ nhân làm gốm Bát Tràng, thưởng thức ca trù và một số chương trình biểu diễn truyền thống. Ngoài ra, các người đẹp còn được trực tiếp nặn gốm, tìm hiểu quy trình làm ra sản phẩm gốm của nghệ nhân Bát Tràng.

hoahau7.jpg
Các thí sinh Miss Tourism World 2022 cùng chụp ảnh lưu niệm tại làng gốm sứ Bát Tràng.

Ông John Singh - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch cuộc thi Miss Tourism World bày tỏ, những hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu làng nghề giúp các người đẹp hiểu hơn văn hóa, nét đẹp của sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội, sự tinh tế của các nghệ nhân gốm của Thủ đô.

Đại diện đến từ Phillipines hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thêm nhiều trải nghiệm tại cuộc thi. Chúng tôi hy vọng, mình có thể góp phần lan tỏa, quảng bá những nét đẹp văn hóa, điểm du lịch hấp dẫn này đến nhiều hơn với người dân nước mình”.

Bên cạnh những hoạt động khám phá và trải nghiệm nét đẹp tinh hoa gốm Bát Tràng, các thí sinh của Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ được khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ Thủ đô Hà Nội, với những chuyến tham quan đến Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long… đến quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư,…

Đây chính là cơ hội rất tốt để góp phần quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam cũng như khơi gợi cảm hứng cho du khách quốc tế đến khám phá mảnh đất Việt Nam tươi đẹp. Sự kiện đem lại hiệu quả thiết thực cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Phương Anh