Hoá chất tẩy trắng có thể nhiễm và o bên trong trứng

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 15:19, 14/10/2009

Trứng gà  ngâm tẩy hoá chất có thể gây dị ứng cho người dùng, thậm chí có thể gây nhiửu triệu chứng ngộ độc khác nhau như ngộ độc thần kinh, ảnh hưởng đến gan, thận...

Công nghệ dùng hoá chất để hô biến mà u quả trứng gà  Trung Quốc từ từ nâu xỉn thà nh trắng be cho giống trứng gà  ta không chỉ là  hà nh vi gian dối thương mại, mà  việc là m nà y là  phi đạo đức vì gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử­ dụng.

Theo bà  Lê Thị Hồng Hảo, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP QG, nếu dùng các hóa chất để tẩy trắng vử trứng gà  thì có thể sẽ bị ngấm hóa chất và o bên trong trứng. Có rất nhiửu loại hoá chất để tẩy trắng như giaven, hypoclorid, KMNO4, axit các loại....và  tùy thuộc và o loại hóa chất, nồng độ nhiễm và o bên trong trứng sẽ gây hại khác nhau cho sức khoẻ người dùng.

"Nhìn chung, trứng gà  qua ngâm hoá chất tẩy vử đửu không tốt cho sức khửe, dùng lâu dà i chắc chắn sẽ gây những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Trứng gà  ngâm tẩy hoá chất có thể gây dị ứng cho người dùng, thậm chí có thể gây nhiửu triệu chứng ngộ độc khác nhau như ngộ độc thần kinh, ảnh hưởng đến gan, thận...", bà   Hảo cảnh báo.

Аiửu nguy hiểm là  sau khi tẩy trắng bằng mắt thường khó có thể xác định được là  trứng có bị tẩy trắng không. Vì thế, để đảm bảo mua đúng trứng gà  ta, trứng gà  an toà n, người dân nên mua trứng ở những cơ sở có nguồn gốc, được dán tem kiểm định của ngà nh thú y.

Dantri