Rau cải xoong đuổi bệnh ung thư

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 11:14, 27/09/2010

(NHN) Món rau quen thuộc không chỉ mang lại 9 loại vitamin và  khoáng chất, mà  còn giúp xua đuổi căn bệnh ung thư vú - nỗi kinh hoà ng của chị em, các nhà  khoa học cho biết.

Telegraph và  Foodconsumer cho biết,tìm hiểu trên một nhóm bệnh nhân ung thư vú sống sót, được ăn cải xoong mỗi ngà y, nhóm nghiên cứu từ Аại học Southampton (Anh) phát hiện thấy, chỉ và i giử sau khi ăn 80 gram cải xoong, hà m lượng hợp chất chống ung thư trong máu của họ đã cao hơn đáng kể.

Hợp chất nà y (có tên gọi phenethyl isothiocyanate - vốn tạo vị cay nóng cho cải xoong) đã "khóa" protein kích thích sản xuất hypoxia - tác nhân khiến khối u tăng sinh.

Rau cải xoong đuổi bệnh ung thư

Rau cải xoong. Ảnh: hahaha.hamakuasprings.

Cải xoong cũng giúp "tắt" các tín hiệu mà  tế bà o ung thư gử­i đi để yêu cầu cơ thể cung cấp thêm máu và  ôxy.

"Tôi ngạc nhiên khi thấy chỉ ăn một lượng nhử cải xoong mỗi ngà y cũng là m thay đổi đáng kể hợp chất chống ung thư trong máu. Nó có tiửm năng tạo ảnh hưởng tương tự trên các loại ung thư khác", giáo sư Graham Packham, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Thực tế, đây không phải là  lần đầu tiên cải xoong được phát hiện là  có thể chống lại bệnh ung thư.

Năm 2007, công trình của các nhà  khoa học Israel đã tiết lộ rằng ăn một lượng cải xoong mỗi ngà y sẽ là m giảm những hư tổn ADN trong tế bà o máu - được xem là  những kẻ khơi mà o cho ung thư.

VnE