Thịt bò hầm ngô và  củ sen

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:32, 29/09/2010

(NHN) Bát canh thịt bò mửm thơm, với các loại rau củ vừa nhiửu mà u sắc đẹp lại vừa là m ngọt nước, già u vitamin và  vi chất.
Nguyên liệu Thịt bò 350 gr Củ sen Ngô ngọt Bông cải xanh Cà  chua Nấm hương Hạt nêm, gừng

Cách là m

Thịt bò rử­a sạch, cắt miếng vuông. Tất cả các loại rau củ rử­a sạch, ngô ngọt cắt khúc 3 - 5 cm. Bông cải xanh thái miếng vừa ăn. Củ sen cạo vử, thái lát mửng. Cà  chua thái múi cau. Nấm hương ngâm nở, thái là m đôi.

Cho chút dầu ăn và o nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò và o xà o. Thêm nước đun sôi, sau đó nhử lử­a âm ỉ cho thịt chín mửm. Nêm hai thìa hạt nêm cho ngấm.

Khi thịt đã chín và  ngấm gia vị, cho ngô và o là m ngọt nước.  5 phút sau, cho tiếp cà  chua, nấm hương và  củ sen và o đun.  Аun tiếp 10 phút nữa thì cho bông cải xanh và o, nêm nếm lại vừa ăn, mở lử­a to cho canh sôi rồi tắt bếp.   Múc canh ra bát, ăn nóng.

Afamily