Thịt bò hầm ngô và củ sen
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:32, 29/09/2010
(NHN) Bát canh thịt bò mửm thơm, với các loại rau củ vừa nhiửu mà u sắc đẹp lại vừa là m ngọt nước, già u vitamin và vi chất.
Nguyên liệu Thịt bò 350 gr Củ sen Ngô ngọt Bông cải xanh Cà chua Nấm hương Hạt nêm, gừng Cách là m
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Tất cả các loại rau củ rửa sạch, ngô ngọt cắt khúc 3 - 5 cm. Bông cải xanh thái miếng vừa ăn. Củ sen cạo vử, thái lát mửng. Cà chua thái múi cau. Nấm hương ngâm nở, thái là m đôi.
Cho chút dầu ăn và o nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò và o xà o. Thêm nước đun sôi, sau đó nhử lửa âm ỉ cho thịt chín mửm. Nêm hai thìa hạt nêm cho ngấm.
Khi thịt đã chín và ngấm gia vị, cho ngô và o là m ngọt nước. 5 phút sau, cho tiếp cà chua, nấm hương và củ sen và o đun. Đun tiếp 10 phút nữa thì cho bông cải xanh và o, nêm nếm lại vừa ăn, mở lửa to cho canh sôi rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, ăn nóng.