Là m mứt khoai lang ăn Tết

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:59, 07/01/2012

(NHN) Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách là m dễ dà ng và  giá thà nh cực rẻ. Bạn hãy thử­ là m cho Tết nà y nhé.

Nguyên liệu   1 kg khoai lang ruột và ng, rử­a sạch, gọt vử 500 gr đường trắng 30 gr vôi trắng (thường bán những nơi bán trầu cau trong chợ) 1 ống vani.

Cách là m   Khoai cắt lát dà y khoảng 1 cm. Pha mỗi lít nước với 30 gr vôi trắng, để qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoà n toà n, ngâm khoai trong khoảng 5 giử. Ngâm xong bạn vớt ra, xả lại nhiửu lần với nước lạnh cho sạch.

Cho toà n bộ đường và o chung với khoai, ngâm 3 tiếng đồng hồ để đường tan hết. Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiửu nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đửu và o khoai.

Cho toà n bộ khoai và  đường và o một chảo không dính, đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lử­a nhử nhất có thể để đường sôi lăn tăn. Trong khi đun thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ khoai đến khi đường ráo và  bám đửu và o khoai thì tắt bếp.    Khi tắt bếp, bạn đảo nhẹ tiếp và i lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám và o. Tách những miếng khoai dính nhau ra, đặt toà n bộ và o mâm để khoai hoà n toà n ráo thà nh mứt là  được.

Mứt khoai lang có lẽ là  món mứt với giá thà nh rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người. Khi ăn mứt có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán; với cách là m dễ dà ng bạn có thể là m dư ra để mang tặng bạn bè, người thân bởi mứt tự là m ở nhà  chắc chắn là  an toà n và  vệ sinh hơn mứt đi mua rồi!

Afamily