Ngon mà lạ: Bầu dục trộn cay
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:18, 04/06/2012
(NHN) Vị cay cay nơi đầu lườ¡i cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục - thực phẩm bổ sung khá nhiửu sắt cho ngà y hè - sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần.
Nguyên liệu
- Hai cái bầu dục - Hà nh lá, ớt hiểm, 2 tép tửi, hạt tiêu, dấm, dầu mè, gia vị...
Cách là m
- Bầu dục bổ đôi, tách bử phần hoi trắng để bớt mùi.
- ửšt hiểm bử hạt, cắt nhử, trộn với hai thìa dầu mè cho thật đửu.
- Đun ít nước, đợi thật sôi, thêm 2 thìa rượu trắng, sau đó trút bầu dục và o chần. Sau khi vớt ra ngâm ngay và o bát nước đá rồi vớt ra để ráo.
- Lần lượt lấy 3 muỗng xì dầu, chút đường, tửi băm nhử, hạt tiêu rồi trộn thật đửu. Cuối cùng trút dầu mè ngâm ớt và o.
- Cho bầu dục và o bát hỗn hợp đã pha, trộn đửu tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho hà nh lá cắt nhử và o và thưởng thức.