Mẹo hầm thịt gà , vịt chóng nhừ
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:40, 14/11/2012
(NHN) Trước khi là m thịt, hãy đổ và o mử gà một muỗng dấm, thịt gà đem hầm sẽ chóng nhừ và mửm, ngon.
Nếu trong nhà không có nồi áp suất để hầm thịt gà , bạn có thể áp dụng một trong các mẹo sau để thịt chóng nhừ hơn:
- Trước khi là m thịt, hãy cho gà "uống" một thìa dấm, để và i phút sau mới đem giết mổ. Là m như thế thịt gà khi chế biến sẽ mau nhừ và mửm, thơm ngon hơn.
- Cho và i củ khoai tây gọt vử sạch sẽ và o nồi hầm gà (có thể thay khoai tây bằng quả sơn trà ).
- Gà là m sạch sẽ, để nguyên con đem xà o xơ qua với dấm, sau đó cho và o nồi hầm sẽ rất chóng nhừ.
- Riêng với vịt, khi hầm cho thêm và o nồi một miếng tụy lợn cắt nhử, thịt vịt sẽ mau nhừ và có mùi thơm hơn.