Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 17:49, 23/01/2013

(NHN) Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là  loại thịt có mà u sắc đử tươi hoặc đử sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rử­a bán trà n lan trên thị trường, người tiêu dùng thật khó để phân biệt thịt tươi - thịt ôi.

Miếng thịt nà y đã để 3 ngà y buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang mà u và ng

Miếng thịt nà y đã để 3 ngà y buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang mà u và ng

Miếng thịt nà y đã để 3 ngà y buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang mà u và ng

Theo quảng cáo của người bán hà ng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thà nh thịt lợn tươi mới trong nháy mắt

 Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết và o rồi hòa cho tan

Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết và o rồi hòa cho tan

 Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết và o rồi hòa cho tan

Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển mà u và o nước có pha bột săm pết. Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi

Thịt trở nên mửm, mà u sắc tươi mới. Ngay cả mà u và ng trên mỡ cũng biến mất.

Thịt trở nên mửm, mà u sắc tươi mới. Ngay cả mà u và ng trên mỡ cũng biến mất.Miếng thịt trước (trái) và  sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết

Ngay cả mùi thịt thối cũng không còn

Ngay cả mùi thịt thối cũng không còn

Miếng thịt ôi thiu giử không khác miếng thịt tươi vừa mua (dưới)

Miếng thịt mỡ ôi thiu giử không khác miếng thịt nạc tươi vừa mua

ĐVO