Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi
Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 17:49, 23/01/2013
(NHN) Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có mà u sắc đử tươi hoặc đử sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rửa bán trà n lan trên thị trường, người tiêu dùng thật khó để phân biệt thịt tươi - thịt ôi.
Miếng thịt nà y đã để 3 ngà y buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang mà u và ng
Theo quảng cáo của người bán hà ng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thà nh thịt lợn tươi mới trong nháy mắt
Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết và o rồi hòa cho tan
Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển mà u và o nước có pha bột săm pết. Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi
Thịt trở nên mửm, mà u sắc tươi mới. Ngay cả mà u và ng trên mỡ cũng biến mất.Miếng thịt trước (trái) và sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết
Ngay cả mùi thịt thối cũng không còn
Miếng thịt mỡ ôi thiu giử không khác miếng thịt nạc tươi vừa mua