Những thực phẩm nên dùng nhiửu trong dịp Tết Nguyên đán

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:07, 07/02/2016

NHN Online - Tết là  dịp để sum họp gia đình, để gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp ... Tuy nhiên, đó cũng là  lúc cơ thể của chúng ta sẽ phải tiếp nhận rất nhiửu thực phẩm khác nhau dẫn đến tình trạng thừa chất và  những hệ quả không tốt cho sức khửe. Vậy nên hãy lựa chọn và  sử­ dụng đúng mực những thực phẩm tốt cho sức khửe.

Lựa chọn và  sử­ dụng thực phẩm trong dịp Tết phải đáp ứng nhu cầu cơ thể và  có lợi cho sức khoẻ

Các loại rau, củ

Rau, củ rất tốt cho sức khửe, cung cấp nhiửu vitamin và  chất xơ, khoáng chất, protein ...Các  loại rau lá xanh, cà  chua,cà  rốt, cà  tím, ớt và  tất cả những thực phẩm mà u sắc khác đửu có tác dụng giúp cơ thể trong trạng thái cân bằng. Chúng khiến ta cảm thấy no dù không ăn nhiửu, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất, nhử thế mà  ta không phải tiếp tục nạp thêm, tránh được nguy cơ tăng cân sau dịp Tết.

Rau củ chứa nhiửu chất xơ và  vitamin

Dưa hấu, chanh

Dưa hấu vừa là  vật trang trí, vừa là  món ngon bổ dườ¡ng trong ngà y Tết

Trong những ngà y lễTết, cơ thể chúng ta luôn phải tiếp nhận nhiửu rượu bia. Khi đó, dưa hấu là  1 thực phẩm "chữa cháy" hiệu quả.Аây là  loại quả có chứa nhiửu vitamin và  khoáng chất bổ dườ¡ng cho sức khửe. Cùng với dưa hấu, chanh cũng là loại quảgiúp giải khát, giải rượu hiệu quả trong dịp Tết, giúp khử­ mùi tanh, hôi ở miệng. Ngoà i ra, chanh còn giúp cơ thể nhuận trà ng, dễ tiêu hóa lượng thức ăn đã hấp thụ và o cơ thể.

Аậu nà nh

Аậu nà nh là  loại thực phẩm chứa nhiửu tinh bột và  những hormone là m cho bạn cảm thấy no lâu. Аồng thời, đậu nà nh có chứa chất xơ hòa tan là m giảm cholesterol và  giúp cải thiện sức đử kháng insulin.

Nấm

Nấm là  thực phẩm không thể thiếu vì nó là  nguyên liệu để chế biến một số món ăn trong dịp tết nà y. Hơn nữa, Nấm là  thực phẩm có chứa ít calo nhưng lại già u germanium, vitamin B nên rất tốt trong việc là m tăng oxy hóa trong cơ thể, vitamin B có tác dụng tích cực trong quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng tích trữ chất béo.

Nấm cũng là  món có lợi cho sức khoẻ

Trà  xanh

Phần lớn thức ăn ngà y Tết thường già u chất đạm, chất béo và  ít vitamin,...dễ gây tăng cân, béo phì. Lúc nà y, Trà  xanh là  một trong những thực phẩm hiệu quả giúp đánh tan nỗi lo tăng cân chóng mặt sau Tết; vì trong Trà  xanh chứa chất caffeine giúp nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dà y, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa đồng thời giúp da trở nên hồng hà o và  sáng hơn./.

ĐĂNG CHUNG