Những thực phẩm nên dùng nhiửu trong dịp Tết Nguyên đán
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:07, 07/02/2016
Lựa chọn và sử dụng thực phẩm trong dịp Tết phải đáp ứng nhu cầu cơ thể và có lợi cho sức khoẻ
Các loại rau, củ
Rau, củ rất tốt cho sức khửe, cung cấp nhiửu vitamin và chất xơ, khoáng chất, protein ...Các loại rau lá xanh, cà chua,cà rốt, cà tím, ớt và tất cả những thực phẩm mà u sắc khác đửu có tác dụng giúp cơ thể trong trạng thái cân bằng. Chúng khiến ta cảm thấy no dù không ăn nhiửu, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất, nhử thế mà ta không phải tiếp tục nạp thêm, tránh được nguy cơ tăng cân sau dịp Tết.
Rau củ chứa nhiửu chất xơ và vitamin
Dưa hấu, chanh
Dưa hấu vừa là vật trang trí, vừa là món ngon bổ dườ¡ng trong ngà y Tết
Trong những ngà y lễTết, cơ thể chúng ta luôn phải tiếp nhận nhiửu rượu bia. Khi đó, dưa hấu là 1 thực phẩm "chữa cháy" hiệu quả.Đây là loại quả có chứa nhiửu vitamin và khoáng chất bổ dườ¡ng cho sức khửe. Cùng với dưa hấu, chanh cũng là loại quảgiúp giải khát, giải rượu hiệu quả trong dịp Tết, giúp khử mùi tanh, hôi ở miệng. Ngoà i ra, chanh còn giúp cơ thể nhuận trà ng, dễ tiêu hóa lượng thức ăn đã hấp thụ và o cơ thể.
Đậu nà nh
Đậu nà nh là loại thực phẩm chứa nhiửu tinh bột và những hormone là m cho bạn cảm thấy no lâu. Đồng thời, đậu nà nh có chứa chất xơ hòa tan là m giảm cholesterol và giúp cải thiện sức đử kháng insulin.
Nấm
Nấm là thực phẩm không thể thiếu vì nó là nguyên liệu để chế biến một số món ăn trong dịp tết nà y. Hơn nữa, Nấm là thực phẩm có chứa ít calo nhưng lại già u germanium, vitamin B nên rất tốt trong việc là m tăng oxy hóa trong cơ thể, vitamin B có tác dụng tích cực trong quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng tích trữ chất béo.