Mỹ thuật

60 họa sĩ quốc tế tham gia triển lãm tranh màu nước tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Việt Thương 11/03/2024 12:00

Ngày 16/3 tới đây, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra khai mạc Triển lãm tranh màu nước quốc tế “Sắc màu Văn hóa”.

anh-chup-man-hinh-2024-03-11-luc-07-30-04.png
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC.

Triển lãm được tổ chức bởi các đơn vị: VietnamInAquarello - chi nhánh của tổ chức màu nước lớn nhất thế giới có trụ sở tại Italy, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Câu lạc bộ Họa sĩ Màu nước Hà Nội, Nhau Studio và Minh Đàm Gallery, dưới sự bảo trợ danh dự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội.

Triển lãm sẽ đem đến cho người yêu nghệ thuật những bộ sưu tập tranh màu nước đặc sắc của các quốc gia. Nét văn hóa đặc trưng được thể hiện rõ thông qua các chủ đề thân thuộc về thiên nhiên, đất nước, con người…

Theo họa sỹ Nguyễn Thu Hương (Thu Huong Coco), Trưởng nhóm VietnamInAcquarello, Dự án “Sắc màu văn hóa” giới thiệu 465 tranh màu nước, trong đó, hơn 200 bức tranh chọn lọc sẽ được trưng bày chính thức tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây được xem là triển lãm tranh màu nước lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.

Đại diện đơn vị tổ chức chính cho biết: Là chi nhánh của một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, sứ mệnh của VietnamInAcquarello là tạo cơ hội để các họa sỹ trong nước giao lưu, trao đổi kỹ thuật với các họa sỹ trong khu vực cũng như trên thế giới, gặp gỡ các nghệ sỹ, nhà sưu tập, sinh viên và các cá nhân tổ chức quan tâm đến nghệ thuật màu nước. Tại sự kiện lần này, VietnamInAcquarello đón hơn 60 họa sỹ đến từ 22 quốc gia như Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Anh, Canada, Pháp, Brazil, Guatamala… đến Việt Nam, tham giá các hoạt động vẽ Demo, vẽ ngoài trời và trao đổi văn hóa nghệ thuật….

Triển lãm tranh màu nước “Sắc màu văn hóa” là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa trong việc phát huy, quảng bá những giá trị tinh thần, văn hóa cộng đồng, góp phần từng bước đưa Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành một không gian sáng tạo.

Trong khuôn khổ triển lãm, 18 họa sĩ quốc tế sẽ trình diễn vẽ tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 16/3 từ 9h00 đến 13h30. Đây là hoạt động đặc trưng của các triển lãm màu nước quốc tế.

Dự án “Sắc màu văn hóa” giới thiệu 465 tranh màu nước, trưng bày tại hai địa điểm: Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Nhau Studio, 364 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội từ ngày 16-26/3./.

Việt Thương