Sự kiện & Bình luận

Sắp diễn ra Triển lãm Công nghiệp Quốc tế lần thứ 5 – EXPO-RUSSIA VIETNAM 2023

PV 20:04 20/11/2023

Từ ngày 6-8/12 tới đây tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Công nghiệp Quốc tế lần thứ 5 – EXPO-RUSSIA VIETNAM 2023 và Diễn đàn Xúc tiến thương mại và Đầu tư Việt – Nga.

n2.jpeg
EXPO-RUSSIA VIETNAM là sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước, Triển lãm nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ, quốc hội và giới doanh nghiệp Việt Nam, từ Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Năng lượng, Bộ Nông nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga cũng như các bộ ngành khác của Liên bang Nga…

Trong buổi khai mạc Triển lãm và phiên họp Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt Nam có sự tham dự của ban lãnh đạo cấp cao từ các ban ngành Liên bang Nga và Việt Nam, Đại sứ và Phái đoàn Thương mại Liên bang Nga.

n1.jpeg
Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nga từ 10 vùng/nước cộng hòa thuộc Nga.

Khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng miền của Việt Nam và Liên bang Nga. Các chủ đề chính của triển lãm bao gồm: Năng lượng; Chế tạo máy; Luyện kim; Công nghiệp hóa chất; Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; Xây dựng; Giao thông vận tải, logistic; Tổ hợp công nông nghiệp; Công nghệ thông tin; Công nghiệp khai thác mỏ; Công nghệ và vật liệu mới; Y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; Ngân hàng và đầu tư; Giáo dục và Khoa học; Hàng tiêu dùng; Lĩnh vực dịch vụ.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, các cuộc họp bàn tròn sẽ được tổ chức theo các chuyên đề khác nhau - xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp, đồng thời diễn ra các cuộc trao đổi thảo luận cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai bên.

Bốn kỳ triển lãm “EXPO-RUSSIA VIETNAM” trước đây đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào các năm 2015, 2017 và 2019, 2022 tại các kỳ triển lãm này, các thỏa thuận và hợp đồng xuyên quốc gia cũng như vì lợi ích của các khu vực Liên bang Nga và Việt Nam đã được ký kết. Trong khuôn khổ triển lãm và diễn đàn xúc tiến thương mại, hơn 20 sự kiện chuyên đề cũng như hơn 3.000 cuộc gặp mặt doanh nghiệp đã được tổ chức.

Bà Kiều Thị Khánh Linh – Đại diện Ban Tổ Chức của EXPO-RUSSIA VIETNAM chia sẻ: “Chúng tôi đã tổ chức được 4 kỳ triển lãm đa ngành Nga Việt vô cùng thành công và đạt được những kết quả tốt đẹp và mang lại nhiều hiệu quả nhằm phát triển giao thương giữ hai nước Việt nam và Liên Bang Nga. Vào năm 2019, 2022 số lượng người tham gia triển lãm lên tới 15.000 người và hơn 150 hợp đồng xuất khẩu và hợp tác được ký kết. Theo đánh giá của những người tham dự và đối tác, triển lãm “EXPO-RUSSIA VIETNAM” đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, chiến lược đặc biệt giữa hai nước chúng ta”.

Ngoài ra, Triển lãm "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2023” còn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng www.ExpoRF.ru, www.ExpoEurasia.org.

PV