Thế giới điện ảnh

“Mắt Biếc” của đạo diễn Victor Vũ được chiếu tại Liên hoan phim ASEAN 2023

Việt Thương (T/h) 20/11/2023 19:58

Liên hoan phim ASEAN 2023 trình chiếu các bộ phim nổi tiếng đến từ 7 nước ASEAN bao gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi mang đến Liên hoan phim ASEAN 2023 bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ.

phim-mat-biec-cuoc-duoi-theo-nhung-bong-lung-45bfdc53.jpg
“Mắt Biếc” của đạo diễn Victor Vũ được chiếu tại Liên hoan phim ASEAN 2023

Liên hoan phim ASEAN 2023 diễn ra tại thành phố Johannesburg, Nam Phi từ ngày 17 đến 19/11 là hoạt động thiết thực giúp gắn kết các cơ quan đại diện từ các nước ASEAN tại Nam Phi;

Liên hoan phim là hoạt động thiết thực giúp gắn kết các cơ quan đại diện từ các nước ASEAN tại Nam Phi đồng thời cũng đóng góp vào việc tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa ASEAN với Nam Phi nói chung và giữa các nước thành viên với Nam Phi nói riêng. Hoạt động này cũng góp phần quảng bá hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết và hữu nghị tới bạn bè quốc tế.

Tại sự kiện lần này, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã mang đến Liên hoan phim bộ phim “Mắt Biếc” của đạo diễn Victor Vũ. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại Nam Phi.

Chia sẻ với phóng viên, cô Heather Dixon, khán giả người Nam Phi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi xem một bộ phim của Việt Nam. Đó là một bộ phim buồn và cảm động. Tuy nhiên, hình ảnh và âm nhạc trong phim rất đẹp và tôi có thể cảm nhận rằng Việt Nam là một đất nước rất tươi đẹp”.

Trong khi đó, cô Zinhle Mdluli lại cảm nhận: “Bộ phim cho chúng tôi thấy tình yêu quê hương của con người Việt Nam và mối liên hệ lớn giữa con người với nơi bạn xuất thân. Tôi nghĩ đó là một thông điệp rất đặc biệt của bộ phim”.

Ngoài bộ phim “Mắt Biếc,” Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng mang đến Liên hoan phim nhiều ấn phẩm giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam cũng như một số sản phẩm từ Việt Nam nhận được sự quan tâm, đón nhận của người dân bản địa./.

Việt Thương (T/h)