36 phố phường

Khu du lịch Nhật Tân được công nhận khu du lịch cấp Thành phố

Kim Thoa 08/11/2023 16:45

UBND TP. Hà Nội vừa Quyết định số 5642/QĐ-UBND về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân.

lang-hoa-nhat-tan-1_1682347526.jpeg
Vẻ đẹp của những vườn đào là điểm nhấn trong Khu du lịch Nhật Tân.

Khu du lịch Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) có tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa hấp dẫn. Đón du khách từ năm 1999, đến nay, khu du lịch này đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá, thưởng thức ẩm thực đặc trưng địa phương và các vùng miền.

Khu du lịch Nhật Tân khai thác các sản phẩm du lịch chính gồm: Du lịch văn hóa, kiến trúc, lịch sử; du lịch sinh thái, ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm...

Khu vực bãi sông còn có những trang trại trồng hoa, nổi bật nhất là khu vực bãi đá sông Hồng. Địa bàn phường Nhật Tân nằm bên hồ Tây - thắng cảnh bậc nhất của Hà Nội, trên địa bàn có Đình Nhật Tân, chùa Tảo Sách, hồ Tây, làng nghề truyền thống hoa đào Nhật Tân, thung lũng hoa Hồ Tây, Công viên nước Hồ Tây, nhà hàng Sen Tây Hồ…

Quận Tây Hồ cũng đã triển khai hoạt động của phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong những năm gần đây và từng bước trở thành một địa chỉ hấp dẫn đối với du khách.

Làng hoa Nhật Tân luôn là nơi thu hút nhiều khách du lịch với hàng trăm loại hoa khác nhau khoe sắc rực rỡ. Đặc biệt, nơi đây hấp dẫn nhiều du khách nhất là vào những dịp Tết đến.

Đặc biệt, dịp cuối năm, khu vực trồng đào ở bãi sông Hồng là một trong những địa danh hút khách, với nghề trồng đào có hàng trăm năm nay.

Với không gian lãng mạn, cảnh trí nơi này càng thêm đẹp, rực rỡ hơn và thu hút rất nhiều cặp đôi đến đây để chụp ảnh cưới, cặp đôi…

Trong khu du lịch Nhật Tân hiện có 19 cơ sở lưu trú du lịch với 102 phòng. Các dịch vụ vui chơi, giải trí trong nhà và ngoài trời với diện tích 100.000m2.

Theo quyết định số 5642/QĐ-UBND, UBND phường Nhật Tân có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển khu du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan./.

Kim Thoa